Những triệu chứng của bệnh gan trùng với bệnh lý khác

Những triệu chứng của bệnh gan rất đa dạng và có nhiều triệu chứng khiến bạn dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh lý khác. Vì thế, người bệnh dễ bỏ qua, khiến bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh gan trùng với bệnh lý khác mà bạn cần phải biết.

Cơ thể mệt mỏi

Cơ thể mệt mỏi là một triệu chứng sớm do tổn thương gan nhưng dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với các bệnh lý khác

Cơ thể mệt mỏi là một triệu chứng sớm do tổn thương gan nhưng dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với các bệnh lý khác

Đây là triệu chứng sớm ở các bệnh lý về gan thường gặp như: gan nhiễm mỡ, viêm gan do virus, sán lá gan,… nhưng do triệu chứng quá giống ở nhiều bệnh lý khác mà người bệnh thường chủ quan bỏ qua. Vậy làm thế nào để nhận định rằng đây là dấu hiệu của bệnh gan? Theo các chuyên gia y tế, khi người bệnh mệt mỏi do những tổn thương ở gan gây ra, tình trạng mệt mỏi thường kéo dài trong nhiều ngày và dấu hiệu của bệnh thường có xu hướng tăng lên. Nghĩa là mỗi ngày, người bệnh cảm thấy mình mệt mỏi hơn so với ngày trước đó.

Đau dưới sườn phải và thượng vị

Xơ gan, viêm gan virus ở giai đoạn đầu thường có dấu hiệu đau tức ở vùng thượng vị và dưới hạ sườn phải. Triệu chứng này khiến người bệnh thường nghĩ tới các bệnh lý về dạ dày nhiều hơn là bệnh về gan. Do đó, người bệnh thường tìm các hướng xử trí liên quan tới bệnh về dạ dày nhiều hơn, chủ quan thăm khám tại cơ sở y tế nên khiến bệnh diến biến nặng hơn.

Đau dưới sườn phải một triệu chứng bệnh gan có thể xảy ra do đau bao tử, đau liên sườn

Đau dưới sườn phải một triệu chứng bệnh gan có thể xảy ra do đau bao tử, đau liên sườn

Đầy bụng chướng bụng

Hầu hết người bệnh khi bị đầy bụng chướng bụng đều ít quan tâm tới triệu chứng này hoặc đa số các bạn sẽ nghĩ tới triệu chứng của rối loạn tiêu hóa mà không biết rằng đây là một dấu hiệu của bệnh gan. Sở dĩ các tổn thương ở gan gây ra tình trạng đầy bụng, chướng bụng là do gan bị tổn thương khiến việc tổng hợp và chuyển hóa các chất trong cơ thể trở nên kém hơn. Cho nên thức ăn trong dạ dày sẽ chậm tiêu hóa và sinh men, gây ra chướng bụng, đầy bụng.

Đầy bụng chướng bụng do bệnh gan gây ra thường xuất hiện sau khi người bệnh ăn uống. Triệu chứng này có thể kéo dài cả ngày và liên tục trong nhiều ngày nếu chức năng của gan bị suy giảm nhiều.

Chán ăn, ăn không ngon miệng- dấu hiệu bệnh gan

Chán ăn, ăn không ngon miệng

Nắng nóng, mệt mỏi khiến bạn cảm thấy chán ăn mệt mỏi. Đây là chuyện thường ngày đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn chán ăn, không muốn ăn trong nhiều ngày thì đừng chủ quan vì có thể bạn đang mắc bệnh lý ở gan hoặc một bệnh lý tiềm ẩn nào đó. Hãy tới cơ sở y tế thăm khám kịp thời để phát hiện sớm tình trạng sức khỏe của mình khi thấy những dấu hiệu trên.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe bệnh gan mật, điện thoại 1900 5588 96.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96