Những triệu chứng của bệnh áp xe gan

Áp xe gan là sự mưng mủ trong tổ chức gan do tình trạng viêm nhiễm tại gan gây ra. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh áp xe gan giúp bạn nhận biết bệnh.

Sốt và ớn lạnh

Sốt cao, ớn lạnh là một trong những triệu chứng của bệnh áp xe gan

Đây là những triệu chứng của bệnh áp xe gan thường gặp. Khi tổ chức gan của người bệnh bị viêm và hình thành khối áp xe, hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh sẽ hoạt động để kháng lại các virus, vi khuẩn. Chính vì thế mà thân nhiệt của người bệnh sẽ tăng cao, dẫn tới sốt; cảm giác ớn lạnh đi kèm.

Người bệnh thường sốt trên 39oC . Triệu chứng này thường kéo dài một vài ngày trong giai đoạn cấp tính. Sau đó, sốt giảm dần và nhẹ hơn. Triệu chứng này thường khiến người bệnh chủ quan, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác nên không quan tâm thăm khám kịp thời.

Đau bụng dữ dội

Người bệnh bị áp xe gan thường bị đau bụng dữ dội ở bên dưới sườn phải. Cơn đau có thể lan sang phần thượng vị. Mức độ bệnh càng nặng thì cảm giác đau càng tăng. Triệu chứng này có thể diễn ra liên tục hoặc theo cơn và đau thường xuất hiện sau những cơn sốt. Khi thấy triệu chứng này người bệnh cần tới cơ sở y tế thăm khám để được xử trí kịp thời.

Đau bụng dữ dội dưới sườn phải là triệu chứng áp xe gan

Nôn và buồn nôn

Áp xe gan khiến cho các tế bào gan bị tổn thương, dẫn tới chức năng chuyển hóa các chất trong cơ thể trở nên kém hơn. Thức ăn trong dạ dày không được tiêu hóa kịp thời sẽ sinh men và gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Vì thế người bệnh thường xuyên cảm thấy buồn nôn và nôn.

Đầy bụng, chướng bụng

Đây cũng là triệu chứng của bệnh áp xe gan. Do gan bị sưng to nên làm người bệnh có cảm giác căng, tức, nặng ở vùng dưới sườn bên phải. Cũng do gan to ra đẩy cơ hoành lên cao nên bệnh nhân cũng có hiện tượng khó thở. Nếu thăm khám thì khi sờ, nắn vào vùng gan bệnh nhân thấy đau tăng lên; gõ vùng gan thấy đục rõ và cũng có thể sờ thấy mép của bờ gan to ra.

Người bệnh áp xe gan sẽ có biểu hiện tức bụng, chướng bụng thường xuyên

Để phòng ngừa bệnh áp xe gan cũng như những ảnh hưởng của bệnh, ngay khi phát hiện những triệu chứng của bệnh áp xe gan, bạn cần tới ngay cơ sở y tế thăm khám để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn hướng xử trí tốt nhất. Thăm khám sức khỏe định kỳ là biện pháp mà người bệnh nên làm để ngăn ngừa căn bệnh này.

Chuyên mục: Áp xe gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96