Những thực phẩm nào người bệnh viêm gan B cần tránh

Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra. Căn bệnh này rất nguy hiểm vì virus viêm gan B diễn tiến khôn lường. Bên cạnh việc tuân thủ trong điều trị, người bệnh cần chú ý tới chế chế độ ăn uống để bảo vệ sức khỏe của mình. Những thực phẩm nào người bệnh viêm gan B cần tránh? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây!

Tôm

Tôm là thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao nên người bệnh viêm gan B không nên ăn tôm bởi nó làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể. Tôm làm chậm quá trình tiêu hóa trong cơ thể, khiến cho gánh nặng lên gan cao hơn. Do đó, gan có thể tổn thương nhiều hơn nếu bạn thường xuyên ăn hoặc ăn nhiều món ăn này.

Thịt dê

Thịt dê cũng là một trong số những loại thực phẩm có hàm lượng protein và lipit cao. Nếu người viêm gan B ăn nhiều thịt dê sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, khiến quá trình trao đổi chất cũng như đào thải các chất độc trong gan kém, nhất là khi gan đang bị tổn thương do virus HBV gây ra.

Nhân sâm

Nhân sâm rất tốt cho sức khỏe của con người nhưng với người bệnh viêm gan B thì không. Nếu dùng nhân sâm, người viêm gan B có thể bị xuất huyết trong cơ thể. Do nhân sâm có  tác dụng tăng nhiệt giảm âm. Người bệnh có thể bị khô miệng, bí đại tiện, thấp nhiệt, mắt đỏ… Nếu dùng sâm sẽ làm người viêm gan B âm càng suy, dẫn đến xuất huyết trong cơ thể.

Tỏi, gừng

Hai loại thực phẩm này có chứa volatile. Chất này sẽ làm giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu, dẫn tới thiếu máu. Điều này không chỉ gây tổn hại cho gan mà còn gây nguy hiểm tới sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, cả tổ và gừng đều bất lợi với người viêm gan.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng rất giàu cholesterol, chúng không tốt cho người bệnh viêm gan B nếu ăn thường xuyên. Người bệnh chỉ nên mỗi tuần người bệnh chỉ nên ăn 1-2 quả. Khi chế biến, người bệnh chỉ nên ăn trứng gà luộc hoặc hấp, tránh chiên, dán để giảm thấp nhất lượng cholesterol trong món ăn này.

 

Rượu bia và chất kích thích

Rượu bia, đồ uống có cồn và chất kích thích đều không tốt đối với bất cứ bệnh gì và với người viêm gan B thì càng nên kiêng kỵ. Cồn trong rượu bia là chất độc hại gây tổn thương gan, đẩy nhanh quá trình xơ gan. Do đó, người bệnh cần tránh xa loại thực phẩm này.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96