Những phương pháp mới trong điều trị bệnh gan

Bệnh gan mật đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội khi mà ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về gan và tỷ lệ tử vong cũng ngày càng tăng cao. Trước tình hình đó, các nhà khoa học đã cùng nhau nghiên cứu và đưa ra các phương pháp mới trong điều trị bệnh gan, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị các bệnh về gan và đem lại sức khỏe cho người bệnh

Rất nhiều hội thảo về các phương pháp chữa trị bênh gan đã được tổ chức thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Theo các tiến sỹ về y học có trình bày tại các buổi hội thảo, các phương pháp điều trị không phẫu thuật, phương pháp phẫu thuật, cắt, ghép gan… đã được đưa ra. Bên cạnh đó là những phương pháp điều trị hiệu quả, có thể sử dụng đơn lẻ hoặc điều trị kết hợp.

Trên cơ sở phân tích sâu những nguyên nhân, cách thức lây nhiễm bệnh, các biến chứng, các nhà khoa học đã đưa ra được các phương pháp phòng tránh các thể viêm gan do virus A,B,C,D,E. Hiện nay, các bệnh lý về gan đều được chỉ định dùng các loại thuốc, tuy nhiên hầu hết các loại thuốc có tác dụng khống chế tạm thời sự nhân lên của virus mà không loại bỏ được virus hoàn toàn ra khỏi cơ thể, ngoài ra còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn,…Hơn nữa, với thời gian sử dụng thuốc quá lâu có thể gây ra hiện tượng nhờ thuốc và việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Chính vì thế, các phương pháp điều trị bệnh gan mới ra đời giúp cho người bệnh có khả năng được chữa khỏi cao hơn, tránh được những tác dụng không mong muốn của thuốc điều trị.

Ngày càng có nhiều phương pháp điều trị bệnh gan hiệu quả

Ngày càng có nhiều phương pháp điều trị bệnh gan hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh gan bằng 5 liệu pháp kết hợp:

 Đây là phương pháp kết hợp giữa đông tây y, liệu pháp xung mạch tần số thấp, liệu pháp truyền ngược tự thân, liệu pháp kết hợp giữa ăn uống với tập luyện và liệu pháp tế bào. Phương pháp này đã giúp hạn chế được phần nào những nhược điểm của phương pháp điều trị bệnh gan bằng thuốc.

Thứ nhất, với phương pháp này giúp phát huy tác dụng kháng virus của thuốc tây y, đồng thời giúp bảo vệ gan với thuốc đông y. Bên cạnh đó còn có tác dụng kích thích, tăng nồng độ thuốc lên nhiều lần bằng máy xung mạch tần số thấp. Chính vì thế, gan sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề và cơ thể người cũng dễ đáp ứng với thuốc kháng virut hơn.

Thứ hai, với phương pháp truyền ngược tự thân và liệu pháp tế bào giúp tiêu diệt virut viêm gan một cách triệt để và tái tạo các tế bào gan. Chính vì thế người bệnh có thể lấy lại được sức khỏe của mình.

Các phương pháp điều trị bệnh gan

Các phương pháp điều trị mới cho kết quả tốt hơn

Bên cạnh việc điều trị bằng các liệu pháp hiện đại, người bệnh kết hợp với các phương pháp ăn uống, tập luyện thể dục thể thao giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi và có được tinh thần thật thoải mái và có niềm tin vào việc điều trị bệnh gan hiệu quả.

 Phương pháp cấy tế bào

 Đây cũng là một phương pháp mới trong điều trị bệnh gan bằng cách tiêm cấy một nhóm các tế bào gan vào vùng bụng để thực hiện một chức năng của một lá gan tạm thời. Để tránh bị cơ thể đào thải ra ngoài, các tế bào trước khi đưa vào cơ thể đã được xử lý bằng hóa chất và chúng sẽ giúp xử lý các độc tố của cơ thể và tạo ra lượng protein cần thiết giúp cơ thể hoạt động bình thường và có chức năng như một lá gan để thay thế tạm thời trong khoảng 2 tuần cũng chính là thời gian để lá gan thật sự hồi phục.

Phương pháp cấy tế bào được sử dụng nhiều

Phương pháp cấy tế bào được sử dụng nhiều

Tuy nhiên, phương pháp này hiện đang được các chuyên gia phát triển bằng các thử nghiệm quy mô lớn để kiểm tra xem nó có thể trở thành phương pháp điều trị đạt tiêu chuẩn cho cả trẻ em và người lớn hay không.

Phương pháp xạ trị chiếu trong chọn lọc (SIRT)

 Đây là phương pháp xạ trị chiếu trong chọn lọc với hạt vi cầu tải đồng vị phóng xạ Yttrim-90 được áp dụng rộng rãi trên thế giới giúp điều trị ung thư gan nguyên phát và các ung thư gan thứ phát một cách hiệu quả. Với phương pháp này, các bác sỹ sẽ can thiệp qua đường động mạch sử dụng đồng vị phóng xạ được đưa trực tiếp vào khối u qua đường động mạch. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được chỉ định cho những khối u gan lớn mà không còn khả năng phẫu thuật cắt bỏ. Theo thống kế, 90% trường hợp khối u được điều trị bằng phương pháp này chỉ 1 lần là đạt kết quả tốt vì nó tạo khả năng dung nạp tốt, cải thiện thời gian sống.

Một điều đặc biệt là hiện nay các bệnh nhân đã có thể sử dụng phương pháp này tại Việt Nam, giúp tăng cơ hội, mở rộng chỉ định và nâng cao chất lượng điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96