Những điều cần biết về bệnh viêm gan D

Viêm gan D là một trong 5 chủng virus gây bệnh viêm gan ở người. Căn bệnh này này cũng có tính chất truyền nhiễm từ người sang người và nó thường gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh. Dưới đây là những điều cần biết về bệnh viêm gan D mà bạn cần quan tâm.

Bệnh viêm gan D là bệnh truyền nhiễm có điều kiện

Virus viêm gan D chỉ thâm nhập vào cơ thể và gây bệnh khi người bệnh đã và đang nhiễm viêm gan B

Không phải ai tiếp xúc với virus viêm gan D là sẽ lây bệnh. Có người tiếp xúc với mầm bệnh thường xuyên nhưng chẳng hề lây nhưng có người chỉ 1 lần đã nhiễm bệnh? Tại sao? Tại vì đây là loại virus lây nhiễm có điều kiện. Bạn chỉ có thể mắc viêm gan D nếu bạn đã và đang nhiễm virus viêm gan B hoặc cơ thể bạn không có kháng thể kháng virus viêm gan B.

Cho nên, nếu bạn có kháng thể viêm gan B rồi thì khỏi cần lo lắng, bạn sẽ không thể nhiễm viêm gan D đâu. Đến nay cũng chưa có tài liệu nào chứng tỏ viêm gan D có thể lây nhiễm độc lập.

Virus viêm gan D gây ra thảm họa kép

Viêm gan D nhiễm cùng lúc với viêm gan B sẽ khiến gan bị suy giảm chức năng nhanh chóng, xơ gan nghiêm trọng

Điều này rất dễ hiểu. Chính vì virus viêm gan D lây nhiễm có điều kiện, chúng chỉ nhiễm bệnh ở cơ thể khi người bệnh đang mắc viêm gan B. Do đó, đối với người bệnh viêm gan B mắc thêm viêm gan D được coi là thảm họa kép khi cùng lúc 2 loại virus hoành hành.

Lúc này, sức khỏe người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn và chức năng gan sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, nhanh chóng khiến người bệnh khó điều trị hơn và khả năng phục hồi cũng kém hơn so với những người chỉ mắc 1 loại virus.

Vắc xin ngừa viêm gan B có thể ngừa bệnh viêm gan D

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B có hiệu quả phòng ngừa cả viêm gan D

Một điều mà không phải ai trong chúng ta cũng nắm được chính là tiêm phòng vắc xin viêm gan B có thể phòng ngừa được cả viêm gan D. Khi cơ thể bạn được cấy kháng thể kháng virus viêm gan B, chúng sẽ chống lại cả virus viêm gan D. Do đó, đây là biện pháp phòng ngừa viêm gan B và D vô cùng hiệu quả mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

Hãy chủ động phòng ngừa bệnh bằng cách tiêm phòng văc xin viêm gan B càng sớm càng tốt.

Hy vọng rằng nhưng thông tin mà chuyên trang Bệnh Gan Mật chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm được những điều chưa biết về bệnh viêm gan D. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96