Những dấu hiệu gan bị xơ hóa

Xơ hóa gan là giai đoạn đầu của sự hình thành mô sẹo trong gan, do đó, dấu hiệu gan xơ hóa rất ít, hầu như người bệnh không có triệu chứng nào. Bệnh chỉ được phát hiện qua các xét nghiệm chẩn đoán.

Các dấu hiệu gan bị xơ hóa

Trong giai đoạn đầu của xơ hóa, rất ít người có dấu hiệu vì chức năng gan vẫn còn hoạt động tốt. Đa số người bệnh không nhận biết là mình có bệnh. Các dấu hiệu nếu có thường phụ thuộc vào những tác nhân gây xơ hóa gan như nhiễm trùng virus viêm gan B mạn tính, vv…

xo-hoa-gan

Gan bị xơ hóa.

Dấu hiệu gan xơ hóa có thể gồm: vàng da, mệt mỏi và chán ăn, vv…

Khi các mô sẹo tích tụ nhiều do viêm và tổn thương gan vẫn tiếp tục diễn ra, các mô sẹo kết nối với nhau có thể làm gián đoạn các chức năng trao đổi chất của gan. Nếu bệnh tiến triển, nó có thể dẫn đến xơ gan, một tình trạng gan bị sẹo nghiêm trọng, khiến lưu lượng máu qua gan giảm đáng kể, và chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng.

met-moi (2)

Dấu hiệu gan bị xơ hóa rất ít. Đa số người bệnh không nhận thấy dấu hiệu nào. Các triệu chứng có thể bao gồm: mệt mỏi, vàng da, vv…

Bình thường, lá gan khỏe mạnh rất mềm. Khi bị xơ hóa, gan cứng và chắc hơn, và khi tiến triển tới xơ gan, gan có thể cứng như đá.

Phương pháp điều trị cho gan xơ hóa gan nhằm mục đích làm chậm lại tiến triển của bệnh bằng cách điều trị các tác nhân gây bệnh như điều trị virus viêm gan, tránh uống rượu, chế độ ăn uống cân bằng và hạn chế muối, chất béo, vv… Ngoài ra, có một số loại thuốc có thể giúp làm chậm tiến triển bệnh.

Để được tư vấn thêm về bệnh xơ hóa gan, hoặc phương pháp điều trị xơ hóa gan, vui lòng gọi tới 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tư vấn

Trả lời

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96