Những căn bệnh về gan gặp nhiều nhất

Gan là bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Đây là cơ quan chuyển hoá các chất trong cơ thể thành dinh dưỡng cho nên tù thuộc vào chế độ ăn uống mà bạn có thể khiến gan mắc bệnh. Dưới đây là những bệnh gan thường gặp nhất.

Viên gan a

Viêm gan a là bệnh lý về gan thường gặp trong cuộc sống

Đây là bệnh gan thường gặp nhất trong các bệnh lý về gan bởi viêm gan a có con đường lây truyền rất khó phòng ngừa – lây truyền từ đường ăn uống. Chỉ cần ăn chung thức ăn với người bệnh, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm virus viêm gan a rất cao.

Ngoài ra, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như cốc, bát, thìa dĩa, bàn chải đánh răng người bệnh cũng có thể mắc căn bệnh này. Virus viêm gan a sống trong dịch tiết nước bọt của người bệnh và trong phân của người bệnh nên khả năng lây lan rất dễ nếu người bệnh không biết cách phòng ngừa.

Viêm gan b

Vieem gan b căn bệnh của thế kỷ mới

Những năm gần đây, tỷ lệ người mắc viêm gan b ngày một tăng cao. Đây cũng là một trong những căn bệnh về gan có mức độ nguy hiểm cao nhất. Loại vi khuẩn này có khả năng nhân lên với số lượng lớn và hoạt động rất mạnh nên các tế bào gan sẽ bị phá hủy nhanh chóng nếu không được phát hiện và xử trí sớm.

Viêm gan b thường phát triển từ thể cấp tính sang mạn tính. Bệnh có thể gây xơ gan nhanh chóng và tiến triển thành ung thư khi các tế bài gan bị phá hủy hoàn toàn.

Gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể phát hiện trong siêu âm

Đây là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao nhất bởi chỉ cần một chế độ ăn uống không khoa học kéo dài, bạn rất dễ mắc bệnh. Gan nhiễm mỡ là sự tích tụ quá lớn chất béo trong gan khiến cho gan không thể chuyển hoá hết. Vì thế, lượng chất béo này sẽ tích tụ lại ở đây.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ bắt nguồn từ việc tiêu thụ quá nhiều chất béo từ mỡ động vật hoặc các thức ăn tương tự của người bệnh. Thịt mỡ, ba chỉ và nội tạng động vật chính là những thực phẩm chứa nhiều chất béo.

Để ngăn ngừa mắc phải các bệnh lý này, mỗi chúng ta cần chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh sẽ giúp đẩy lùi nguy có mắc những bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96