Những biểu hiện bệnh viêm gan C

Viêm gan C là căn bệnh tổn thương gan do virus HCV gây ra. Bệnh thường có những biểu hiện giống với nhiều căn bệnh thông thường khác ở giai đoạn đầu nên người bệnh rất dễ bỏ qua. Dưới đây là những biểu hiện bệnh viêm gan C bạn cần quan tâm.

Ngứa

Viêm gan C thường gây ngứa da do ứ dịch mật

Biểu hiện này rất phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm gan C. Người bệnh có thể bị ngứa trên khắp cơ thể, ngứa dữ dội ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Vào buổi tối và ban đêm, cảm giác ngứa thường nhiều hơn. Nguyên nhân là do mật di chuyển từ ống mật vào ruột non đã bị nghẽn, làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của mật, gây ra hiện tượng ngứa.

Đau vùng bụng dưới sườn phải

Đây là biểu hiện ở người mắc bệnh viêm gan nói chung và là một trong những biểu hiện viêm gan C. Cơn đau thường xuất hiện ở phía bên phải khoang bụng, vị trí nơi gan nằm. Cơn đau thường kéo dài và có xu hướng tăng nặng hơn khi virus hoạt động gây ra các ổ áp xe gan, các vết sẹo ở tổ chức gan.

Đau bụng dưới sườn phải là biểu hiện viêm gan nói chung và viêm gan C nói riêng

Vàng da, vàng mắt

Người mắc viêm gan C thường bị thay đổi sắc tố da khi virus HCV hoạt động mạnh và gan bị tổn thương. Sắc tố da, móng tay hoặc lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng do gan không chuyển hóa và đào thải được bilirubin ra ngoài. Lượng bilirubin tích tụ càng nhiều trong máu thì tình trạng vàng da, vàng móng và vàng mắt càng rõ rệt hơn.

Nước tiểu có màu vàng đậm

Nếu bạn thấy nước tiểu của mình có màu vàng đậm và kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp kèm theo các biểu hiện vàng da thì đây rất có thể là một trong những biểu hiện bệnh viêm gan C. Để biết chính xác về điều này, bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện các xét nghiệm để nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Nước tiểu thẫm có thể do viêm gan C

Bên cạnh việc nhận biết bệnh viêm gan C, người bệnh cần chú ý tới việc giữ gìn cho người thân và những người xung quanh để tránh lây nhiễm bệnh. Trên đây là một số thông tin về những biểu hiện bệnh viêm gan C do chuyên trang tư vấn Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96