Nhiễm virus viêm gan B có gây xơ gan không?

Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 54 tuổi, hai tháng trước bác sĩ có chẩn đoán mẹ tôi bị bệnh viêm gan B và cần được điều trị. Xin bác sĩ cho biết nhiễm virus viêm gan B có gây xơ gan không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thu, 25 tuổi, Hà Nam

Chào bạn Thu!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp bạn như sau:

Nhiễm virus viêm gan B có gây xơ gan không?

Nhiễm virus viêm gan B có gây xơ gan không còn phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh và liệu trình điều trị của người bệnh.

Trước hết, khi phát hiện mẹ bạn bị bệnh viêm gan B, bạn cần khuyên mẹ không nên lo lắng mà hãy yên tâm dưỡng bệnh hiện nay đã có phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả.

Với thắc mắc “Nhiễm viêm gan B có gây xơ gan không?”, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trong số những người bệnh mang virus viêm gan B thì có khoảng 9 – 10% người bệnh sẽ chuyển thành viêm gan B mạn tính. Tổn thương gan diễn ra qua 3 giai đoạn. Trong đó, bệnh viêm gan B sẽ nặng lên trong giai đoạn 3. Sự nặng lên của bệnh sẽ kéo theo nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Khi bệnh đã diễn tiến xơ gan thì gan thường khó hồi phục mặc dù tình trạng viêm gan được cải thiện.

Nhiễm virus viêm gan B có gây xơ gan không?

Bệnh nhân viêm gan B cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu bệnh của mẹ bạn được phát hiện sớm và điều trị tích cực theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa và áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp tăng cường vận động thể dục thể thao vừa sức thì hoàn toàn có thể ngăn chặn khả năng bệnh tiến triển nặng hơn dẫn tới xơ gan ung thư gan. Vì vậy bạn và gia đình không nên quá lo lắng cần đưa mẹ bạn đến bệnh viện có chuyên khoa gan mật uy tín để được thăm khám thường xuyên ít nhất 3-6 tháng 1 lần để được bác sĩ theo dõi tình hình phát triển bệnh và có phương hướng điều trị hiệu quả.

Để được tư vấn kĩ lưỡng hơn về cách điều trị bệnh viêm gan B, hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm nhất cùng các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96