Nhiễm độc thai nghén gây ảnh hưởng đến gan

  09/01/2016  9:40

Hầu hết các chị em khi mang thai đều gặp tình trạng nhiễm độc thai nghén. Nhiễm độc thai nghén gây ảnh hưởng đến gan và các bộ phận khác nếu không được điều trị hiệu quả.

Bệnh nhiễm độc thai nghén là gì?

Nhiễm độc thai nghén gây ảnh hưởng đến gan

Phụ nữ khi mang thai dễ bị nhiễm độc thai nghén cần được điều trị hiệu quả.

Bệnh nhiễm độc thai nghén hay còn được gọi là tiền sản giật là một bệnh lý chỉ xảy ra khi có thai, thường là sau tuần lễ thứ 20 của thai kỳ nhưng cũng có thể xảy ra sau khi sinh. Đây là một bệnh thường gặp ở những thai phụ con so, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau như thận, gan, thần kinh, thai nhi… Sản phụ thường bị huyết áp cao, đi tiểu ra chất đạm, phù hai chân. Vào khoảng 10% bệnh nhân bị nhiễm độc thai nghén (tiền sản giật) gan sẽ bị ảnh hưởng. Cho đến nay, các nhà y học vẫn chưa thống nhất với nhau về nguyên nhân gây bệnh.

Nhiễm độc thai nghén ảnh hưởng đến gan

Nhiễm độc thai nghén gây ảnh hưởng đến gan

Nhiễm độc thai nghén gây ảnh hưởng gan.

Trong trường hợp bệnh nhẹ, gan vẫn hoạt động bình thường, nhưng khi làm xét nghiệm máu thì chức năng gan đã thay đổi. Nếu bệnh nặng hơn, phần lớn tế bào gan sẽ bị hư hại và bị phá hủy nên men gan tăng cao. Bệnh nhân có các triệu chứng giống như bệnh viêm gan cấp do virus.

Những trường hợp nặng, máu sẽ bị chảy vào trong gan và trong ổ bụng, thường dẫn đến tử vong. Khi có sản giật tức là tình trạng co giật xảy ra do nhiễm độc thai nghén, ngoài việc điều trị các thuốc chống co giật, hạ huyết áp và điều trị hồi sức nâng đỡ, biện pháp tốt nhất để ổn định bệnh là kết thúc sớm thai kỳ nếu có thể.

Nhiễm độc thai nghén gây ảnh hưởng đến gan

xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh nhiễm độc thai nghén có ảnh hưởng đến gan hay không và điều trị hiệu quả.

Khi mang thai, cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi vì vậy cần được chăm sóc đặc biệt. Ngay khi có những biểu hiện bất thường nhiễm độc thai nghén ảnh hưởng đến gan, thai phụ cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa gan mật và bác sĩ sản phụ khoa thăm khám và điều trị hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

Để được tư vấn kĩ lưỡng về những bệnh lý ảnh hưởng đến gan hoặc đặt lịch thăm khám sớm nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.