Nguyên nhân khiến viêm gan A tăng cao ở trẻ nhỏ

  04/06/2018  16:10

Viêm gan A là một căn bệnh truyền nhiễm do virus HAV gây ra. Căn bệnh này ngày càng có xu hướng gia tăng ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân nào khiến bệnh viêm gan A tăng cao ở trẻ nhỏ như vậy? Hãy cùng Bệnh gan mật tìm hiểu về điều này qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Trẻ ăn thức ăn từ người nhiễm bệnh

Bệnh viêm gan A lây nhiễm qua đường miệng do virus có trong dịch tiết nước bọt của người bệnh. Cho nên khi trẻ ăn thức ăn từ người bị nhiễm bệnh trẻ có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Những trẻ thường ăn thức ăn mớm từ người lớn, ăn phần ăn dở của người thân cần thận trọng để tránh nguy cơ nhiễm virus viêm gan A.

Trẻ thường đưa đồ vật lên miệng

Thói quen mút tay khiến trẻ dễ có nguy cơ nhiễm viêm gan A do tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm

Hầu hết trẻ nhỏ từ 6 tháng  – 2 tuổi thường có thói quen đưa đồ vật lên miệng. Do vậy mà nguy cơ tiếp xúc với virus viêm gan A phơi nhiễm từ các đồ vật xung quanh rất dễ xảy ra. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm tới môi trường xung quanh của trẻ, nên vệ sinh sạch sẽ đồ chơi của trẻ hàng tuần và không nên để trẻ đưa đồ vật lên miệng để tránh nhiễm virus viêm gan A.

Thói quen ngậm tay ở trẻ

Trẻ dưới 3 tuổi thường có thói quen đưa tay lên miệng để ngậm tay. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ và đây cũng là một nguyên nhân khiến viêm gan A tăng cao ở trẻ nhỏ. Khi tay của trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, chúng có thể tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm. Virus sẽ theo tay vào đường miệng và tấn công trẻ. Cách để ngăn ngừa virus viêm gan A từ con đường này là thường xuyên rửa tay sạch sẽ cho trẻ bằng xà phòng diệt khuẩn.

Hệ miễn dịch yếu cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị nhiễm viêm gan A

Hệ miễn dịch của trẻ yếu

Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến viêm gan A tăng cao ở trẻ nhỏ. Do hệ miễn dịch ở trẻ yếu, thậm chí chưa hoàn thiện nên khả năng chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh cũng thấp hơn. Đặc biệt khi trẻ bị ốm, giai đoạn mọc răng,… sức đề kháng càng kém khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn.

Cách tốt nhất giúp trẻ phòng ngừa căn bệnh này là bố mẹ hãy tiêm phòng vắc xin viêm gan A. Vắc xin này có hiệu quả phòng ngừa tới 99% và áp dụng cho người từ 1 tuổi trở lên.

Tiêm phòng vắc xin viêm gan A là một biện pháp giúp trẻ phòng ngừa bệnh hiệu quả

Trên đây là những nguyên nhân khiến viêm gan A tăng cao ở trẻ nhỏ do chuyên trang Bệnh gan mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn