Nguyên nhân gây ra polyp túi mật

  05/09/2015  13:51

Chào bác sĩ, tôi vừa đi khám sức khỏe định kỳ và phát hiện ra polyp túi mật 4mm. Xin hỏi với trường hợp của tôi, tôi có phải phẫu thuật không? Nguyên nhân sinh ra túi mật là gì thưa bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn polyp Ngọc Thạch ( Thanh Xuân, Hà Nội)

Xin chào bạn Ngọc Thạch, cảm ơn bạn đã gửi nỗi băn khoăn về căn bệnh của mình đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Nguyên nhân gây ra polyp túi mật

Polyp túi mật còn gọi là u nhú niêm mạc túi mật, là tổn thương dạng u hoặc giả u phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật

Bạn Ngọc Thạch thân mến, túi mật là một túi rỗng bên trong có chứa nhiều mật là một cấu thành của hệ thống đường dẫn mật, túi mật có nhiệm vụ tích mật và cô đặc mật, tham gia điều hòa bài tiết giúp tiêu hóa thức ăn.

Nguyên nhân gây ra polyp túi mật là gì?

Polyp túi mật còn gọi là  u nhú niêm mạc túi mật, là tổn thương dạng u hoặc giả u phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Polyp túi mật thường lành tính, có khoảng 92% polyp túi mật là lành tính và 8% là ác tính.

Nguyên nhân polyp túi mật chưa được xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ hình thành polyp túi mật: ảnh hưởng bởi chức năng gan mật, nồng độ mỡ trong máu, đường máu,..

Khi nào thì cần phẫu thuật cắt polyp túi mật?

Chỉ định phẫu thuật cắt túi mật trong những trường hợp sau:

  • Kích thước polyp lớn hơn 10mm.
  • Có hình ảnh gợi ý ác tính.
  • Polyp túi mật phát triển nhanh sau thời gian theo dõi từ 3-6 tháng.

Như vậy, kích thước túi mật của bạn còn nhỏ 4mm nên chưa cần phẫu thuật hoặc điều trị gì cả, bạn chỉ theo dõi qua siêu âm định kỳ 3- 6 tháng, có thể chung sống hòa bình với polyp túi mật.

Nguyên nhân gây ra polyp túi mật

Bác sĩ siêu âm xác định kích thước polyp túi mật để định hướng điều trị cho khách hàng

Khi polyp có chỉ định phẫu thuật thì cắt túi mật bằng phương pháp nội soi để điều trị. Đây là một phẫu thuật ít xâm hại, ít đau, ít biến chứng và sau mổ bạn có thể hồi phục ngay.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi mong rằng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về polyp túi mật. Để được thăm khám và tư vấn thêm, anh Thạch có thể gọi đến số 0904.970.909 để được hỗ trợ.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.