Người bị ung thư gan nên kiêng gì?

Người bị ung thư gan nên kiêng gì luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân và người nhà. Bởi vì trong chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư gan, việc tránh sử dụng một số loại thực phẩm nào đó có thể cải thiện các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra như buồn nôn, chán ăn, đau bụng…  đồng thời góp phần hỗ trợ điều trị.

 

Thực phẩm giàu protein

Bệnh nhân ung thư gan nên kiêng ăn những loại thực phẩm giàu protein.

Bệnh nhân ung thư gan nên kiêng ăn những loại thực phẩm giàu protein.

Bệnh nhân ung thư gan nên kiêng ăn những loại thực phẩm giàu protein. Theo MedlinePlus, protein có thể không được xử lý đúng cách khi bị ung thư gan. Ăn quá nhiều protein sẽ gây tích tụ các chất thải độc hại trong gan và cơ thể. Điều này có thể gây tổn hại đến tình trạng gan và làm nặng thêm các triệu chứng. Do đó tốt nhất nên tiêu thụ nguồn thực phẩm có protein ở mức vừa phải.

Sữa, thịt, gia cầm, cá và trứng là những thực phẩm có hàm lượng protein cao. Trong khi đó đậu nành, các sản phẩm chế biến từ đậu nành và một số loại đậu cung cấp lượng vừa phải protein từ thực vật. Tuy nhiên người bị ung thư gan cũng không nên cắt giảm quá nhiều lượng protein vì có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt protein.

Thực phẩm giàu chất béo

Người bị ung thư gan cũng nên kiêng ăn các thực phẩm giàu chất béo.

Người bị ung thư gan cũng nên kiêng ăn các thực phẩm giàu chất béo.

Người bị ung thư gan cũng nên kiêng ăn các thực phẩm giàu chất béo. Tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này có thể gia tăng áp lực lên gan vốn dĩ đã phải hoạt động nhiều trong quá trình tiêu hóa và đối phó với các phương pháp điều trị ung thư. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bệnh nhân ung thư gan nên tiêu thụ chất béo ở mức vừa phải. Để làm được điều này, cần hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu chất béo như bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng, khoai tây chiên, gà chiên…

Thực phẩm chứa nhiều muối

Ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư gan, vì thế người bị ung thư gan nên kiêng các thực phẩm có lượng muối cao.

Ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư gan, vì thế người bị ung thư gan nên kiêng các thực phẩm có lượng muối cao.

Ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư gan, vì thế người bị ung thư gan nên kiêng các thực phẩm có lượng muối cao. Muối có thể kích hoạt và làm trầm trọng thêm các triệu chứng như sưng và tích tụ dịch trong gan. Bên cạnh việc giảm bớt muối khi nấu nướng hàng ngày, người bệnh cũng nên tránh sử dụng thực phẩm đông lạnh, đồ hộp….Bởi vì những sản phẩm này có thể chứa lượng muối khá cao.

Để tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống cho người ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc qua hotline 0904970909.

 

Trả lời

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96