Người bị u gan nên ăn gì?

  24/12/2014  16:38

Chào bác sĩ, bố tôi hiện đang trong giai đoạn điều trị u gan bằng phương pháp xạ trị. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi người bị u gan nên ăn gì để gia đình chăm sóc bố tốt nhất không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Văn Quang – Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quang, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi thư về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi “người bị u gan nên ăn gì” của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của đời sống bệnh nhân u gan là có thể ăn đủ các loại thức ăn thích hợp. Mặc dù quá trình điều trị có thể làm bệnh nhận không muốn ăn nhưng ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong khả năng lành bệnh. Dưới đây là các gợi ý:

– Cố gắng cho người bệnh ăn những bữa nhỏ trong suốt cả ngày thay vì 2 hoặc 3 bữa lớn. Nếu người bệnh thấy lợm giọng, nên chọn thức ăn mềm và dễ tiêu hóa như súp, cháo hoặc khoai tây bỏ lò.

nguoi-bi-u-gan-nen-an-gi

Đồ ăn mềm giúp người bị u gan dễ tiêu hóa hơn

– Tăng cường thức ăn giàu protein và nhiều calo, sữa trứng khuấy là một gợi ý. Cố gắng ăn thêm hoa quả tươi hoặc protein dạng bột.

– Lựa chọn bữa ăn nhanh đủ dinh dưỡng, người bệnh cảm thấy dễ ăn như hoa quả tươi, sữa chua hoặc nho.

– Cố gắng uống nhiều nước hoa quả đặc biệt trong những ngày người bệnh cảm thấy không muốn ăn. Nước cần cho mọi chức năng của cơ thể.

– Nhiều người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn vào buổi sáng nên có thể cố ăn nhiều vào lúc này và bổ sung thêm nước hoa quả sau đó.

nguoi-bi-u-gan-nen-an-gi

Bệnh nhân u gan cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ

Tin rằng với các gợi ý trên, bạn phần nào đã giải đáp được thắc mắc về việc nên ăn gì cho người bị u gan. Bên cạnh đó gia đình bạn có thể tạo không khí thoải mái khi ăn cho người bệnh như trò chuyện, động viên, bày thức ăn đẹp mắt. Theo dõi số cân của người bệnh và báo với bác sĩ về bất cứ trục trặc gì liên quan đến việc ăn uống hoặc sút cân của người bệnh u gan. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhganmat.vn

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.