Người bệnh viêm gan B có được quan hệ tình dục không?

Chào bác sĩ, tôi mới đi khám sức khỏe và phát hiện bị bệnh viêm gan B. May mắn vợ tôi không bị lây nhiễm xin hỏi bác sĩ người bệnh viêm gan B có được quan hệ tình dục không và cần lưu ý những gì khi quan hệ để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Nhật Nam, 32 tuổi, Hà Nội

Chào bạn Nhật Nam, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Những thắc mắc của bạn về vấn đề “Người bệnh viêm gan B có được quan hệ tình dục không và cần lưu ý những gì khi quan hệ?” cũng là điều băn khoăn của rất nhiều người đã gửi đến chuyên mục, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Người bệnh viêm gan B có được quan hệ tình dục không? 

Người bệnh viêm gan B có được quan hệ tình dục không?

Người bệnh viêm gan B vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng cần có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Viêm gan B là bệnh có thể lây nhiễm khi quan tình dục qua dịch cơ thể của người bệnh vì vậy cần hết sức cẩn trọng để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên ngăn ngừa không có nghĩa là hoàn toàn tuyệt đối cấm quan hệ tình dục. Vì vậy bạn Nhật Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi bị bệnh viêm gan B hai vợ chồng bạn vẫn có thể sinh hoạt được.

Một số lưu ý đối với người bệnh viêm gan B khi quan hệ tình dục

Để an toàn cho vợ bạn không bị lây nhiễm viêm gan B, thì khi sinh hoạt, bạn có thể sử dụng bao cao su, tránh không hôn, tiếp xúc bằng miệng hoặc quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là được.

Ngoài ra, cần tránh quan hệ tình dục quá nhiều khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Khi quan hệ tình dục, áp lực cơ thể tăng lên, tuần hoàn máu nhanh, lượng làm việc của tim tăng, biểu hiện thành tăng huyết áp, mạch đập nhanh hơn, hô hấp gấp gáp. Một lần quan hệ tình dục có sự vận động tương đương với một lần chạy 100m, như vậy sẽ tiêu hao thể lực, đối với người bệnh có chức năng gan bị tổn thương thì việc này sẽ đem lại áp lực lớn cho gan và toàn bộ cơ thể.

Người bệnh viêm gan B có được quan hệ tình dục không?

Bệnh nhân viêm gan B cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh đó bạn nên tích cực đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ để bổ trợ cho gan tăng cường sức khỏe.

Để được cung cấp thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm gan B hoặc tư vấn về cách quan hệ tình dục lành mạnh để phòng lây bệnh viêm gan B, bạn có thể liên hệ với tổng đài 1900558896 hoặc hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96