Người bệnh viêm gan B cần chú ý gì khi quan hệ tình dục

Người bệnh viêm gan B cần chú ý gì khi quan hệ tình dục là vấn đề mọi người cần quan tâm để tránh lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh.

Người bệnh viêm gan B cần chú ý gì khi quan hệ tình dục

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm cần được phát hiện càng sớm càng tốt.

Viêm gan B là một bệnh gan nghiêm trọng gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Đối với một số người, bệnh viêm gan B lây nhiễm trở thành mãn tính, dẫn đến suy gan, ung thư gan, hoặc xơ gan. Bệnh có thể lây nhiễm qua 3 con đường: đường tình dục, lây truyền qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con. Bởi vậy, người bệnh viêm gan B cần hết sức chú ý khi quan hệ tình dục.

Người bệnh viêm gan B cần chú ý gì khi quan hệ tình dục

Người bệnh viêm gan B cần chú ý an toàn khi quan hệ tình dục.

Với người bệnh viêm gan B khi quan hệ tình dục cần được thầy thuốc nói chuyện cởi mở về nguy cơ của viêm gan và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Nếu nhận thấy ai đó bị vàng da hay vàng mắt thì đó là dấu hiệu cảnh báo; các triệu chứng khác của viêm gan bao gồm sốt, mỏi mệt, không còn thèm ăn, buồn nôn, nôn, đau khớp hay đau bụng và phân có màu đất sét. Có những test máu giúp xác định thể viêm gan có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ. Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả 2 kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục bằng miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ. Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virut, mọi người có quan hệ tình dục mà không phải là mối quan hệ một vợ một chồng đều cần thận trọng, cần dùng bao cao su và tiêm chủng phòng ngừa viêm gan A và B.

Người bệnh viêm gan B cần chú ý gì khi quan hệ tình dục

Người bệnh viêm gan B cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về vấn đề đảm bảo an toàn.

Hiện chưa có vaccin phòng viêm gan C. Khi bị viêm gan B, không có nghĩa là bạn phải đoạn tuyệt với chuyện ấy. Phụ nữ mắc viêm gan B không nên uống thuốc tránh thai. Hãy lựa chọn bao cao su khi quan hệ tình dục.

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm gan B và các bệnh gan mật khác, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96