Nam giới bị viêm gan b có thể có con không?

Hỏi: Nam giới bị viêm gan b có thể có con không? Tôi nhiễm viêm gan b đã lâu và vẫn đang điều trị. Hiện tại vợ chồng tôi muốn sinh em bé nhưng tôi sợ lây nhiễm sang con. Xin được tư vấn giúp! (Quang Khải, 37 tuổi, Thanh Hóa)

Đáp: Chào anh Khải! Chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật đã nhận được câu hỏi của anh. Vấn đề của anh chuyên mục xin phản hồi như sau:

Nam giới bị viêm gan b có thể có con không?

Nam giới bị viêm gan b vẫn có thể có con

Viêm gan b là bệnh lây truyền qua đường tình dục, truyền máu, lây từ mẹ sang con,… Virus viêm gan b không có trong tinh dịch do đó, người mắc bệnh viêm gan b vẫn có thể có con bình thường. Tuy nhiên, những trường hợp mắc viêm gan b chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm hơn những trường hợp bình thường cho nên khả năng thụ thai ở những trường hợp này cũng khó khăn hơn.

Ngoài ra, do virus viêm gan b lây truyền qua đường tình dục nên trong quá trình giao hợp, người vợ có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Nếu người mẹ đã thụ thai có sức khỏe không tốt hoặc không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả thì em bé sinh ra rất dễ lây nhiễm virus viêm gan b. Trong trường hợp này có hai lưu ý mà vợ chồng anh Khải có thể tham khảo:

  • Để ngừa lây nhiễm viêm gan b sang người vợ của mình, vợ chồng anh có thể áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI.
  • Anh chị cần tuân thủ điều trị viêm gan b trong thời gian mang thai và nên tiêm phòng vacin viêm gan b cho em bé trong 24h đầu tiên sau sinh.

Để ngừa lây nhiễm viêm gan b cho con, người mẹ cần có những biện pháp phòng ngừa

 

Trường hợp gia đình anh đã sinh đủ số con mong muốn, anh chị có thể dừng việc sinh thêm em bé vào lúc này để tập trung điều trị bệnh. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho anh và các thành viên trong gia đình cũng như loại trừ những tình huống xấu xảy ra cho em bé khi chào đời. Viêm gan b rất nguy hiểm và có những biến chứng nghiêm trọng. Do đó, anh không nên chủ quan trong điều trị và phòng ngừa lây nhiễm cho những người xung quanh.

Hy vọng những thông tin mà chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật chia sẻ ở trên có thể giúp anh Khải nắm được vấn đề của mình “nam giới bị viêm gan b có thể có con không?”. Để biết thêm thông tin anh vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe Bệnh Gan Mật, điện thoại 1900 55 8 96 hoặc hotline 0904 97 0909. Chúc anh mạnh khỏe!

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96