Muốn tiêu diệt sán lá gan phải làm gì?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Nhờ chuyên mục tư vấn giúp em muốn tiêu diệt sán lá gan phải làm gì ạ? Em xin cảm ơn! ( Ngô Ngọc Tuân 24 tuổi, Hà Nội).

Muốn tiêu diệt sán lá gan phải làm gì?

Nấu chín thức ăn là biện pháp tiêu diệt sán lá gan

Chào Ngọc Tuân! Chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật đã nhận được những chia sẻ của bạn. Chuyên mục xin giải đáp vấn đề bạn hỏi “muốn tiêu diệt sán lá gan phải làm gì?” như sau:

Sán lá gan là một loại ký sinh trùng rất nhỏ có kích thước chỉ vài mm đến vài chục mm. Chúng ký sinh trong các ống mật nhỏ ở gan và hút chất dinh dưỡng từ bộ phận này. Sán lá gan thâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống.

Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Muốn tiêu diệt và phòng ngừa sán lá gan, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:
– Ăn chín uống sôi: Sán lá gan thâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống nên để ngăn ngừa “rước” bệnh vào người, bạn cần chú ý ăn chín uống sôi. Đồ ăn sống dễ nhiễm ấu trùng hoặc trứng sán lá gan nên khi ăn đồ sống nguy cơ mắc bệnh rất cao. Trong khi chế biến bạn cũng cần chú ta phải nấu thức ăn chín kỹ để tiêu diệt sán lá gan, nếu chỉ nấu chín tái ấu trùng sân lá gan vẫn sống và tấn công gan sau khi được đưa vào cơ thể.

Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn giúp loại bỏ trứng sán lá gan

– Rửa sạch tay trước khi ăn: Bạn có biết sau khi sán lá gan đẻ trứng, trứng sẽ bị đào thải ra ngoài bằng đường phân. Chúng có thể ở trong phân người, động vật. Do đó, bạn cần rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
– Không ăn các loại cá trong môi trường ao tù, được nuôi bằng phân tươi: Cá chính là vật trung gian đưa ấu trùng sán lá gan vào trong cơ thể chúng ta. Vì thế, nếu ăn những loại cá này sẽ tăng nguy cơ mắc sán lá gan.
– Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ: Môi trường nước là nơi sống lý tưởng của trứng và ấu trùng sán lá gan cho nên để tiêu diệt sán lá gan, bạn cần vệ sinh môi trường sống thật sạch sẽ, không nên để các cống rãnh, nước đọng trong ao tù mà nguồn nước cần được xử lý thật sạch sẽ theo định kỳ.
Trên đây là những giải đáp về câu hỏi muốn tiêu diệt sán lá gan phải làm gì do chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật chia sẻ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe điện thoại 1900 55 88 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96