Một số hiểu nhầm về bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai cũng nắm rõ về căn bệnh này. Chính vì thế mà có những hiểu nhầm về bệnh viêm gan B khiến cho nhiều người không thực sự quan tâm tới việc điều trị bệnh.

Dùng bao cao su sẽ không nhiễm viêm gan B

Dùng bao cao su sẽ không nhiễm viêm gan B khi quan hệ với người bệnh là quan điểm sai lầm

Đây là một trong những hiểu nhầm về bệnh viêm gan B ở rất nhiều người. Không ít người cho rằng: Quan hệ với người bệnh viêm gan B chỉ cần dùng bao cao su là có thể ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Điều này không đúng bởi viêm gan B đâu phải chỉ lây qua đường tình dục. Hơn nữa, bao cao su chỉ có tác dụng ngăn ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nếu bạn sử dụng bao cao su ngay từ trước khi quan hệ.

Rất nhiều khả năng khác có thể xảy ra ngay cả khi bạn sử dung bao cao su, chẳng hạn: dùng bao cao su không đúng cách, tay bạn dính dịch âm đạo của bạn tình rồi chạm vào cơ quan sinh dục,…

Đã mắc viêm gan B chỉ có chết

Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng mắc viêm gan B chỉ có chết

Quan điểm sai lầm này đã khiến rất nhiều người bệnh chủ quan trong việc điều trị viêm gan B. Các báo cáo cho thấy, một bệnh nhân phát hiện viêm gan B sớm và điều trị tích cực, bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Cho nên, khi bạn nhiễm viêm gan B hãy tới cơ sở y tế ngay, đừng chần chừ thăm khám và điều trị. Chính việc chần chừ trong điều trị dẫn tới bệnh nặng hơn và khó điều trị.

Sống chung với người bệnh viêm gan B sẽ lây

Suy nghĩ này khiến cho người bệnh vốn dĩ đã tự ti lại càng trở nên tự ti hơn trước thái độ sống khoảng cách từ những người xung quanh. Các bạn cần biết rằng, viêm gan B chỉ lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây qua đường truyền máu hoặc tiếp xúc vết thương hở với mầm bệnh.

Việc giữ khoảng cách với người nhiễm viêm gan B càng khiến người bệnh tự ti hơn

Khi chăm sóc hay sống cùng người mắc viêm gan B, bạn không nên quá lo lắng. Bạn chỉ cần sử dụng riêng đồ dùng cá nhân với người bệnh, vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, sinh hoạt chung để tránh mầm bệnh phơi nhiễm.

Hy vọng rằng những hiểu nhầm về bệnh viêm gan B nêu trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có thái độ sống tích cực với người bệnh cũng như biết cách chăm sóc bảo vệ cho sức khỏe của chính mình.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96