Mối nguy hiểm từ thủng túi mật

Thủng túi mật là một hệ lụy từ các bệnh lý viêm túi mật và sỏi mật. Bệnh có thể gây ra những mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe người bệnh. Hầu hết những trường hợp túi mật thủng đều do chủ quan trong điều trị các bệnh viêm túi mật hoặc sỏi túi mật trước đó gây ra. Dưới đây là những hệ lụy từ căn bệnh này.

Thủng túi mật hủy hoại các nội tạng khác

Sỏi mật là một trong những nguyên nhân gây thủng túi mật

Khi túi mật bị thủng, dịch mật sẽ tràn từ túi mật ra ngoài và xâm lấn các tạng khác trong cơ thể người bệnh. Khi đó, các tạng sẽ bị viêm nhiễm, hủy hoại khiến sức khỏe của người bệnh trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Bệnh nhân có biểu hiện đau bụng dữ dội, cơn đau lan tỏa đến vùng sống lưng, thân nhiệt của người bệnh cũng tăng cao bất thường.

Ở nhiều trường hợp, thủng túi mật không có biểu hiện rõ ràng nên người bệnh thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác mà không biệt rằng mình đang trong cơn nguy kịch.

Thủng túi mật gây tử vong nhanh chóng

Thủng túi mật có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được xử trí kịp thời

Do dịch mật không được kiểm soát mà bị tràn ra ngoài ổ bụng và tấn công các bộ phận khác trong cơ thể. Do đó, chức năng của các bộ phận này sẽ bị rối loạn và phá hủy nhanh chóng. Người bệnh thường tử vong nhanh chóng khi bị thủng túi mật. Đây là một hệ lụy nghiêm trọng và nó còn nguy hiểm hơn cả căn bệnh ung thư.

Tuy nhiên, quá trình dẫn tới thủng túi mật hoàn toàn có thể phát hiện được nếu người bệnh quan tâm theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Và để ngăn ngừa nguy cơ này, người bệnh bị viêm túi mật hoặc sỏi mật nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bệnh cũng có thể chẩn đoán và can thiệp phẫu thuật sớm để giảm tỷ lệ tử vong. Trong trường hợp khẩn cấp, người bệnh có thể được chỉ định cắt bỏ túi mật để bảo toàn tính mạng cho người bệnh.

Phẫu thuật là giải pháp giúp hạn chế tỉ lệ tử vong ở người bệnh thủng túi mật

 

Hy vọng những thông tin mà chuyên trang tư vấn Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn hiểu được những mối nguy hiểm từ thủng túi mật và biết cách bảo vệ cho sức khỏe của mình. Mọi thông tin cần giải đáp chi tiết hơn, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 094 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức, Túi mật
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96