Men gan cao là gì?

Men gan cao là gì và xét nghiệm men gan cao ở đâu chi phí bao nhiêu là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết bạn đọc có thể tham khảo.

Men gan cao là gì?

Trong gan có một hệ thống enzym rất hoàn chỉnh  để thực hiện hoạt động tổng hợp và chuyển hóa các chất protid, gluxit, lipid. Người ta gọi chung những enzym này là men gan. Các enzyme đó là  SGOT (AST), SGPT(ALT), GGT, LDH, một số thông số khác.

Men gan cao có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

Men gan cao có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

Trong gan, các enzym này có mặt trong tế bào gan. Mỗi ngày, sinh lý cơ thể bạn  luôn luôn có những tế bào già chết đi và tế bào mới sinh ra,  Khi những tế bào gan chết đi thì enzym trong tế bào đó sẽ được giải phóng vào máu. Như vậy, trong máu của bạn luôn tồn tại một lượng men gan  nhất định.

Men gan bình thường là men gan có các chỉ số xét nghiệm đạt:
  • AST: 20 – 40 UI/L.
  • ALT: 20 – 40 UI/L.
  • GGT: 20 – 40UI/L.
  • Phosphatase kiềm: 30 – 110 UI/L.

Khi một hoặc nhiều enzym trong tế bào gan có giá trị cao hơn mức bình thường, thì bạn sẽ được chẩn đoán là đã bị men tăng gan cao. Tình trạng này thường phản ánh có một lượng tế bào gan đang bị tổn thương và hủy hoại. Chỉ số này càng cao, đồng nghĩa với việc nhu mô gan bị tổn thương càng nhiều. Điều đó có nghĩa là, khi men gan tăng từ 1-2 lần là ở mức độ nhẹ, tăng từ trên 2 -5 lần là ở mức độ trung bình và tăng trên 5 lần là ở mức độ nặng.

Men gan cao có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một số bệnh như: Viêm gan , xơ gan do rượu, viêm gan nhiễm trùng, viêm gan mãn tính, áp xe gan,  kén sán lá gan, tăng lipid máu, xơ gan do mật tiên phát, viêm đường mật xơ hóa, sỏi mật, ung thư biểu mô đường mật…cần được phát hiện, chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm men gan giá bao nhiêu?

Xét nghiệm máu chẩn đoán men gan cao

Xét nghiệm máu chẩn đoán men gan cao

Bệnh viện Thu Cúc có trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại như máy sinh hóa, huyết học, hệ thống phòng Lab sinh học phân tử định lượng virus và phân tích gen đột biến kháng thuốc. Hệ thống này giúp người bệnh có thể tầm soát chính xác và theo dõi điều trị các bệnh lý gan mật như: rối loạn chức năng gan, viêm gan các thể bệnh, xơ gan, ung thư gan, bệnh lý đường mật…

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được chính các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực gan mật trực tiếp khám, chẩn đoán, và điều trị.

Chi phí xét nghiệm men gan tại bệnh viện Thu Cúc rất hợp lý cụ thể như: Xét nghiệm ALT, AST mỗi loại 40.000VNĐ, xét nghiệm GGT: 60.000 VNĐ ngoài ra để chẩn đoán chính xác bệnh lý gan mật, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết khác.

Khám gan hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Khám gan hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Để tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội được trải nghiệm thăm khám và điều trị bệnh lý gan mật với điều kiện tốt nhất, bệnh viện Thu Cúc áp dụng thanh toán Bảo hiểm theo quy định của Bộ Y tế.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896/0904970909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96