Mẹ bị viêm gan B có nên sinh con không?

Rất nhiều chị em thắc mắc “người mẹ bị viêm gan B có nên sinh con không và em bé sinh ra có bị nhiễm bệnh?” Để trả lời vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin mà chuyên trang Bệnh Gan Mật chia sẻ dưới đây!

Mẹ bị viêm gan B có nên sinh con không?

Nữ giới mắc viêm gan B vẫn có thể mang thai và sinh con

Như chúng ta biết, viêm gan B là căn bệnh lây truyền từ mẹ sang con. Người mẹ bị nhiễm virus viêm gan B thì nguy cơ lây nhiễm cho con là rất lớn. Chính vì thế mà các chị em rất lo lắng về việc mình mắc viêm gan B thì có nên sinh con hay không? Phải khẳng định rằng, bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn có được thiên chức làm mẹ, các bệnh nhân viêm gan B cũng vậy.

Theo các bác sĩ chuyên khoa về gan mật, một người mẹ nhiễm virus viêm gan B vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, trong suốt thai kỳ cho tới ngày em bé chào đời và những ngày sau sinh cần được chăm sóc và theo dõi ở một chế độ đặc biệt. Vì khi đã mang thai, chị em tuyệt đối không được sử dụng thuốc điều trị. Trừ một số trường hợp đặc biệt có thuốc điều trị riêng và chỉ áp dụng đối với các ảnh hưởng phụ.

Trong thời kỳ mang thai, sức khỏe của thai nhi ở hầu hết các trường hợp đều bình thường do thai nhi được môi trường nước ối bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, em bé có nguy cơ nhiễm bệnh viêm gan B cao không phải trong thai kỳ mà ở quá trình sinh đẻ, vượt cạn.

Để giảm nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con, hãy tiêm phòng vắc xin viêm gan B cho trẻ sau 24h đầu sau sinh (minh họa)

Để em bé chào đời giảm tối đa khả năng lây nhiễm viêm gan B, trẻ cần được tiêm phòng huyết thanh và tiêm phòng vắc xin viêm gan B để kháng lại virus. Thời gian tiêm tốt nhất là trước 24h đầu sau sinh từ người mẹ nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, sau khi sinh và chăm sóc tại nhà, sức đề kháng của trẻ còn yếu, việc chăm sóc từ người mẹ có thể gây lây nhiễm bệnh nếu vắc xin phòng ngừa chưa phát huy hết tác dụng. Chính vì thế, em bé cần được chăm sóc và theo dõi sau sinh. Đồng thời người mẹ cũng cần có những biện pháp giúp phòng ngừa lây nhiễm virus sang con.

Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên trang Bệnh Gan Mật chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn nắm được việc mẹ bị viêm gan B có nên sinh con không? Để giải đáp tốt hơn về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96