Mắc viêm gan A do những nguyên nhân nào?

Bệnh viêm gan A là một trong những bệnh lý tổn thương ở gan do virus HAV gây ra. Căn bệnh này lây truyền chủ yếu qua đường miệng. Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan A là gì? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin chia sẻ dưới đây!

Ăn chung thức ăn với người nhiễm bệnh

Ăn chung thức ăn với người bệnh có thể lây nhiễm viêm gan A

Đây là một nguyên nhân khiến bạn mắc viêm gan A. Khi ăn chung thức ăn với người nhiễm bệnh viêm gan A, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao do trong quá trình ăn uống, virus HAV từ dịch tiết nước bọt của người bệnh dính vào thìa dĩa. Người bệnh gắp thức ăn chung có thể gây nhiễm virus sang phần thức ăn còn lại, người bình thường ăn phải thức ăn này sẽ tạo điều kiện cho virus thâm nhập vào cơ thể và tấn công gan.

Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Các đồ dùng cá nhân của người bệnh như đũa, thìa, bàn chải đánh răng, cốc uống nước,… khi người bệnh đã sử dụng mà người bình thường dùng lại nguy cơ nhiễm bệnh sẽ xảy ra do virus HAV có thể phơi nhiễm trên các đồ dùng này. Chính vì thế, bạn cần phòng ngừa bằng cách sử dụng riêng đồ dùng cá nhân với người bệnh. Tốt nhất nên tiệt trùng tất cả đồ dùng trước khi ăn để phòng ngừa.

Dùng chung bàn chải đánh răng với người bệnh khả năng lây nhiễm viêm gan A rất cao

Đi bơi lội ở những nơi công cộng

Việc đi bơi ở những nơi công cộng có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc viêm gan A. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do trong hồ bơi có thể có mầm bệnh phơi nhiễm từ dịch tiết nước bọt của người bệnh cùng bơi trong bể bơi lúc đó. Trong khi bơi lội, virus phơi nhiễm sẽ theo nước vào đường miệng của bạn. Từ đó, thâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Để phòng ngừa mắc bệnh viêm gan A, bạn nên chú ý tới cách sinh hoạt ăn uống của mình. Nên ăn chín uống sôi, hạn chế đi bơi ở những nơi công cộng. Đặc biệt viêm gan A có thể phòng ngừa bằng cách tiêm phòng vắc xin viêm gan A nên các bạn cần chủ động tiêm phòng loại vắc xin này để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đi bơi ở những nơi công cộng có thể lây nhiễm viêm gan A

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn nắm được mắc viêm gan A do những nguyên nhân nào. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96