Lời khuyên cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng trong gan tích tụ quá nhiều chất béo khi gan không thể chuyển hóa hết. Chúng gây tổn thương các tế bào gan nếu tình trạng không được cải thiện. Lời khuyên cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ là gì? Câu trả lời sẽ có trong những giải đáp dưới đây!

Không ăn thức ăn giàu chất béo

Người bị gan nhiễm mỡ cần tránh ăn thịt mỡ

Đây là một trong những lời khuyên cho người bị gan nhiễm mỡ. Điều này rất hữu ích đối với người bệnh bởi việc tiêu thụ nhiều chất béo sẽ khiến cho lượng chất béo trong máu và trong gan cao. Trong khi lượng mỡ trong gan đang dư thừa, khiến việc chuyển hóa các chất trong gan càng chậm hơn. Nếu lượng chất béo được đưa vào cơ thể thường xuyên sẽ gây dư thừa và trong một thời gian ngắn, gan không thể chuyển hóa hết lượng chất béo này. Vì vậy, lượng chất béo dư thừa sẽ càng ích tụ trong gan và khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Mỡ động vật, nội tạng động vật, thịt đùi gà, bò, heo,… đều chứa rất nhiều mỡ cho nên người bị gan nhiễm mỡ cần tránh xa những thực phẩm này nếu không muốn bệnh của mình khó điều trị.

Hạn chế các loại đồ ăn nhanh

Thức ăn nhanh không hề tốt cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ bởi chúng khiến quá trình chuyển hóa các chất trong gan trở nên kém hơn, dễ gây rối loạn tiêu hóa. Khi gan bị nhiễm mỡ, việc chuyển hóa rất khó khăn. Nếu người bệnh tiếp tục tiêu thụ những món ăn khó chuyển hóa sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, các đồ ăn nhanh cũng chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Đồ ăn nhanh không tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Đây là lời khuyên cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ rất hữu ích vì người bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp phải triệu chứng khó tiêu, đầy bụng và chán ăn nên ăn nhiều một lúc sẽ khiến người bệnh không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng. Việc chia nhỏ các bữa ăn trong ngày giúp người bệnh bớt cảm giác ngán ăn, hấp thu các chất tốt hơn. Trong mỗi bữa ăn bạn nên chế biến đa dạng để kích thích khẩu vị của người bệnh, giúp người bệnh thèm ăn hơn.

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Theo dõi sức khỏe định kỳ và làm theo những chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa chính là điều mà người bệnh gan nhiễm mỡ nên làm để cải thiện căn bệnh của mình. Đây là điều mà bất cứ người bệnh gan nhiễm mỡ nào cũng cần quan tâm và thực hiện nếu không muốn bệnh của mình tiến triển xấu.

Theo dõi sức khỏe định kỳ để nắm bắt tình trạng bệnh và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe

Trên đây là những lời khuyên cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ do chuyên trang tư vấn Bệnh Gan Mật – Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96