Làm sao để biết mình có mang virus viêm gan B?

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm đang đe dọa tính mạng của hàng triệu người. Vì vậy làm sao để biết mình có mang virus viêm gan B là vấn đề đang được nhiều người băn khoăn mong chờ lời giải đáp.

Viêm gan B là gì?

Làm sao để biết mình có mang virus viêm gan B?

Viêm gan B cần được phát hiệnvà điều trị càng sớm càng tốt

Viêm gan B là một bệnh lý về gan nghiêm trọng được gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm rồi trở thành mãn tính, dẫn đến các bệnh nặng hơn như suy gan, xơ gan hoặc ung thư gan. Để có cách điều trị viêm gan B tốt nhất, người bệnh trước tiên cần phải tìm hiểu nguyên nhân bệnh lý, sau đó mới có thể bàn đến phương pháp điều trị.

Bất cứ ai ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bị nhiễm viêm gan B. Người lớn có khả năng hồi phục lại hoàn toàn nếu được điều trị kịp thời, ngay cả khi có các dấu hiệu và triệu chứng được cho là nghiêm trọng. Trẻ sơ sinh và trẻ em có nhiều khả năng để phát triển thành một bệnh viêm gan B mãn tính. Mặc dù không có bất cứ một loại thuốc nào chữa dứt điểm bệnh viêm gan B hay một loại vắc xin có thể ngăn ngừa được bệnh. Khi biết mình đã bị nhiễm bệnh, hãy cố gắng ngăn ngừa khả năng lây lan virus HBV cho người khác.

Làm sao để biết mình có mang virus viêm gan B?

Làm sao để biết mình có mang virus viêm gan B?

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán bệnh viêm gan B hiệu quả.

Cách tốt nhất để xác định virus viêm gan B có tồn tại trong cơ thể hay không là xét nghiệm máu để tìm kháng nguyên bề mặt của virus thường được gọi là xét nghiệm HBsAg. Tiếp theo có thể làm các xét nghiệm sâu hơn để đánh giá sự nhân lên của virus, mức độ tổn thương của gan và khả năng chống lại virus của cơ thể.

Làm sao để biết mình có mang virus viêm gan B?

Người bệnh viêm gan B cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Phần lớn những người mang virus mạn tính vẫn cảm thấy khỏe mạnh, làm việc và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên khi nghiên cứu sâu hơn người ta thấy các tế bào của gan có bị tổn thương ở các mức độ khác nhau. Khoảng từ 7- 15% các trường hợp này chuyển thành viêm gan mạn tiến triển, xơ gan và ung thư gan. Nguy cơ bị mắc ung thư gan của người mang virus viêm gan B cao gấp khoảng 200 lần so với người bình thường. Ở nước ta từ 70-80% các bệnh nhân xơ gan và ung thư gan có mang virus viêm gan B.

Nếu có điều gì băn khoăn cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96