Làm gì khi nghi ngờ nhiễm virus viêm gan B?

Xin chào Bệnh Gan Mật! Gần đây, tôi có tiếp xúc với người mắc viêm gan B. Tôi nghi ngờ mình nhiễm virus viêm gan B từ bạn mình. Xin hỏi chuyên mục, tôi cần làm gì lúc này? (Hồng Duyên 28 tuổi, Hà Nội)

Xin chào bạn!

Chuyên mục đã nhận được câu hỏi và những chia sẻ từ bạn. Vấn đề bạn hỏi ” làm gì khi nghi ngờ nhiễm virus viêm gan B?” chuyên mục xin giải đáp như sau:

Bệnh viêm gan B lây truyền qua đường tình dục, truyền máu, từ mẹ sang con hoặc tiếp xúc vết thương hở với mầm bệnh

Trước hết, bạn cần định hình được vấn đề của mình, xem xét việc mình tiếp xúc với người bệnh viêm gan B trong những tình huống như thế nào. Vì bệnh viêm gan B chỉ lây truyền qua đường tình dục, từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ, truyền máu do dùng chung bơm kim tiêm hoặc lây nhiễm qua các vết thương hở của cơ thể bạn với mầm bệnh. Nếu không nằm trong những nguyên nhân trên thì bạn không dễ dàng nhiễm virus viêm gan B.

Trong chia sẻ của mình, bạn không nêu rõ nên chuyên mục không thể tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, để biết mình có nhiễm virus này hay không, bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B. Nếu kết quả dương tính với virus nghĩa là bạn đã nhiễm bệnh. Nếu kết quả âm tính thì bạn hoàn toàn an toàn với căn bệnh này.

Nếu nghi ngờ nhiễm virus viêm gan B, bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám và làm xét nghiệm

Ngoài ra, bạn có thể chú ý tới các biểu hiện khác thường của cơ thể có liên quan tới bệnh như: biểu hiện chán ăn, ăn uống không ngon miệng, cơ thể mệt mỏi, vàng da; có thể có biểu hiện chướng bụng, đầy bụng và đau quặn phía dưới sườn phải.

Hiện tại, chuyên khoa gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh lý về gan mật; đặc biệt là bệnh viêm gan B. Rất nhiều ca bệnh đã được các giáo sư, bác sĩ tại viện điều trị thành công từ dương tính về âm tính. Vì thế, bạn có thể tới thăm khám tại viện để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn hướng xử trí tốt nhất.

Hy vọng rằng những thông tin mà Bệnh Gan Mật chia sẻ ở trên có thể giúp bạn Hồng Duyên nắm được vấn đề của mình ” làm gì khi nghi ngờ nhiễm virus viêm gan B?”. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96