Kiểm tra kháng thể viêm gan B

Có mức kháng thể viêm gan B bền vững là cơ thể bạn được miễn nhiễm với virus viêm gan B. Vậy phải làm gì để kiểm tra kháng thể viêm gan B?

Kiểm tra kháng thể viêm gan B

Viêm gan B hiện nay đã có vaccine phòng ngừa bệnh và đây cũng là một trong nhiều biện pháp phòng bệnh viêm gan B hiệu quả nhất. Thông thường thì người bệnh khi được tiêm phòng đủ 3 mũi vaccine viêm gan B và cơ thể hình thành được kháng thể thì có nghĩa là cơ thể sẽ có khả năng chống lại virus viêm gan B, ngăn không cho loại virus này tấn công vào cơ thể. Tiêm đủ mũi vaccine thì khả năng phòng ngừa bệnh có thể đạt trên 85%.

Có kháng thể viêm gan B ở mức >1000 là cơ thể có khả năng miễn nhiễm hoàn toàn với virus viêm gan B

Có kháng thể viêm gan B ở mức >1000 IU/l là cơ thể có khả năng miễn nhiễm hoàn toàn với virus viêm gan B

Mức kháng thể viêm gan B với nồng độ Anti-HBs >10 mUI/ml được coi là có kháng thể phòng bệnh. Tuy nhiên để phòng được lây nhiễm thì định lượng kháng thể phải đạt ngưỡng 100 IU/l trở lên. Và kháng thể được coi là bền vững với virus viêm gan B là ở ngưỡng C =1.000 IU/l.

Đối với những người khi thực hiện xét nghiệm chỉ số Anti Hbs dương tính chưa chắc đã có thể miễn nhiễm với viêm gan B, vì nếu định lượng kháng thể thấp, chưa đủ bền vững thì bạn vẫn có thể lây nhiễm viêm gan B như bình thường.

Dương tính với viêm gan B cần làm gì?

Tiêm vaccine đầy đủ để tạo kháng thể viêm gan B

Tiêm vaccine đầy đủ để tạo kháng thể viêm gan B

Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B với các xét nghiệm đều không bình thường, gây ra ảnh hưởng đến gan thì người bệnh viêm gan B cũng không nên quá lo lắng, bởi tâm lý cũng là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như diễn biến bệnh viêm gan B. Điều quan trọng để điều trị viêm gan B quan trọng là người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, dùng thuốc đúng giờ, theo đúng chỉ định, tránh tình trạng nóng lòng mong điều trị bệnh nhanh chóng mà tự tăng liều lượng thuốc dễ dẫn tới nhờn thuốc hoặc kháng thuốc của virus. Chỉ nên dừng thuốc điều trị viêm gan B khi có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Người bệnh viêm gan b cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả

Người bệnh viêm gan b cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả

Trong quá trình điều trị viêm gan B người bệnh cũng nên điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn đủ chất, ngủ đúng giờ, uống đủ nước, không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá và chất kích thích để có thể giúp tăng cường hiệu quả điều trị, giảm tổn thương gan và nâng cao tác dụng của thuốc.

Một số thực phẩm tốt cho người bệnh viêm gan B có thể sử dụng thường xuyên như: các loại rau họ cải, cà rốt, cà chua, bí đao; các loại quả như chuối, nho, táo, các loại quả có múi; nên bổ sung đủ lượng đạm cho cơ thể như: sữa, trứng, các loại thịt nạc, cá nước ngọt…

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, việc điều trị viêm gan B cần được bác sĩ thăm khám dựa vào tình trạng sức khỏe, mức độ thương tổn gan và khả năng đáp ứng thuốc của bệnh nhân để xây dựng phác đồ điều trị. Nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96