Khi sinh hoạt tình dục, người bệnh viêm gan B cần chú ý gì?

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm gây tổn hại đến chức năng gan và có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục. Vậy khi sinh hoạt tình dục, người bệnh viêm gan B cần chú ý gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời ngăn ngừa bệnh cho người xung quanh?

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm nguy hiểm

Khi sinh hoạt tình dục, người bệnh viêm gan B cần chú ý gì?

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị hiệu quả, viêm gan B có thể gây xơ gan, ung thư gan.

Viêm gan B là một nhiễm trùng gây ra bởi virus viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus). Nó ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Nó cũng là một căn bệnh truyền nhiễm phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tại Việt Nam tỉ lệ nhiễm vi-rút viêm gan B chiếm 10%-20% tổng dân số.

Đây chính là nguyên nhân gây ra tới hơn 80% các ca bệnh vềgan và ung thư gan. Tỉ lệ đồng nhiễm ở người sống chung với HIV cũng vào khoảng10%.

Khi sinh hoạt tình dục, người bệnh viêm gan B cần chú ý gì?

Khi sinh hoạt tình dục, người bệnh viêm gan B cần chú ý gì?

Người bệnh viêm gan B cần đặc biệt lưu ý khi quan hệ tình dục.

Viêm gan virus cấp tính

Trong thời kỳ mắc viêm gan B cấp tính: do men gan của người bệnh tăng cao, bị vàng da rõ rệt, lúc này tế bào gan bị phá hủy, thể lực kém, ham muốn giảm nên không thể quan hệ tình dục.

Người bệnh viêm gan B cấp tính trong thời kỳ hồi phục: nên đợi nửa năm sau khi các chỉ số chức năng gan hồi phục bình thường mới dần dần bắt đầu đời sống tình dục, nhưng không nên quá thường xuyên, thời gian cũng không nên quá lâu, không để cơ thể ở vào trạng thái quá mệt. Nếu thấy có những biểu hiện nặng hơn như mệt mỏi, đau lưng, chán ăn phải giảm hoặc ngừng quan hệ tình dục.

Ngoài ra, người bệnh viêm gan B nên sử dụng bao cao su khi quan hệ và tránh quan hệ vào những ngày có kinh nguyệt.

Viêm gan virus mạn tính

Chuyên gia bệnh gan cho biết người bệnh viêm gan B mạn tính trong thời gian bị bệnh tốt nhất không nên quan hệ tình dục. Lúc này virus sao chép và nhân lên nhanh chóng, tính lây nhiễm mạnh nên dễ làm gan bị tổn thương hoặc dễ lây nhiễm sang cho bạn đời nên tốt nhất là đợi đến sau khi các chỉ số chức năng gan hồi phục bình thường.

Khi bệnh tình của người viêm gan virus mãn tính ổn định, tức khi virus không sao chép và nhân lên hoặc nhân lên ít có thể quan hệ tình dục có điều tiết. Với người trẻ tuổi mỗi tuần 1 – 2 lần, trung tuổi 1 – 2 tuần 1 lần. Khi quan hệ phải sử dụng bao cao su.

Khi sinh hoạt tình dục, người bệnh viêm gan B cần chú ý gì?

Khám sức khỏe và điều trị viêm gan B hiệu quả trước khi quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe cho mình và an toàn cho người xung quanh.

Đối với người bệnh viêm gan sắp kết hôn, tốt nhất nên điều trị chắc chắn trước khi kết hôn, sau khi bệnh tình tốt lên mới nên kết hôn để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bạn đời của người mang kháng nguyên bề mặt viêm gan B nên tiêm vaccine phòng bệnh, nếu cần nên tiến hành tiêm globulin miễn dịch viêm gan B và kiểm tra phản ứng tiếp nhận miễn dịch.

Để được tư vấn kĩ lưỡng về bệnh viêm gan B và những lưu ý khi người bệnh viêm gan B quan hệ tình dục, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96