Khám xét nghiệm ung thư gan để có phương pháp điều trị phù hợp

Ung thư gan là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên chẩn đoán sớm ung thư gan là một vấn đề mang tính chất quyết định đến thời gian sống của người bệnh. Chính vì thế, khám xét nghiệm ung thư gan vô cùng quan trọng giúp tăng khả năng chữa trị và lựa chọn phương pháp thích hợp

Ung thư gan là căn bệnh  khi có khối u ác tính ở gan, giai đoạn đầu của ung thư gan không có biểu hiện gì rõ rệt và khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn giữa hoặc cuối, nếu như không chữa trị kịp thời thì người bệnh chỉ có thể sống thêm được nửa năm. Chính vì vậy mà việc chẩn đoán ung thư gan đúng lúc là vô cùng quan trọng.

Xét nghiệm ung thư gan kịp thời giúp điều trị hiệu quả hơn

Khám xét nghiệm  bệnh ung thư gan kịp thời giúp điều trị hiệu quả hơn

Vậy các xét nghiệm ung thư gan gồm những gì? Trước hết đó là chụp CT dùng để chẩn đoán ung thư gan, giúp thể hiện rõ ràng độ lớn nhỏ và hình thái, số lượng và cùng biên. Đồng thời chụp CT cũng cho biết được kết cấu bên trong gan nhờ phân tích những hình ảnh, từ đó xác định được chính xác mối quan hệ của mỗi huyết quản với khối u. Thứ hai đó là chụp cộng hưởng từ, giúp chẩn đoán ung thư gan ở tình trạng nhẹ, chẩn đoán các khối u lành tính chuyển ác tính, bổ sung cho phương pháp chụp CT.

Thực hiện các xét nghiệm gan mật sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn

Thực hiện các xét nghiệm gan mật sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn

Thứ ba là chỉ số AFP, đối với những bệnh nhân mắc viêm gan mang độc tính thì rất dễ mắc ung thư, AFP cũng tăng cao, tuy nhiên có những bệnh nhân ung thư gan nhưng chỉ số AFP không tăng cao nên những người có chỉ số AFP thấp cũng không nên chủ quan. Thứ tư là siêu âm, giúp thấy rõ kích thước cũng như hình thái của khối u, chẩn đoán được tính chất của khối u gan. Việc xét nghiệm ung thư gan và phát hiện sớm giúp điều trị kịp thời mang lại những kết quả nhất đinh cho người bệnh. Chính vì thế, khi thấy bất cứ triệu chứng nào, người bênh cần đi kiểm tra ngay để có thể phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Chuyên mục: U và ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96