Khám sức khỏe định kỳ giúp phòng ngừa và loại bỏ các bệnh về gan

Trong các biện pháp chăm sóc sức khỏe thì khám sức khỏe định kỳ là một biện pháp hiệu quả mà chúng ta cần quan tâm. Việc theo dõi sức khỏe định kỳ có thể giúp phòng ngừa và loại bỏ các bệnh về gan kịp thời. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Bệnh gan mật tìm hiểu về điều này!

Phát hiện bệnh về gan sớm nhờ khám sức khỏe định kỳ

Nhờ thăm khám sức khỏe định kỳ mà nhiều người phát hiện các bệnh về gan từ giai đoạn sớm

Anh Huỳnh Văn Đạt 38 tuổi, Hà Nội là một trong những bệnh nhân mắc xơ gan do dùng nhiều rượu bia. Trong một lần khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ cho biết anh có dấu hiệu xơ hóa ở gan. Sau khi theo dõi, kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ chẩn đoán anh bị xơ gan do nhiễm cồn. Anh chia sẻ: ” Trước đó không lâu tôi bắt đầu uống rượu bia do công việc. Tôi biết điều này không tốt nhưng nhiều khi mình rất khó tránh trong cuộc sống. Vậy mà tôi bị xơ gan nhanh vậy”.

Tuy nhiên, trường hợp của anh do phát hiện kịp thời nên xơ gan ở giai đoạn còn bù. Vì thế, việc điều trị không gặp nhiều khó khăn. “Tôi tích cực điều trị theo phác đồ chỉ dẫn từ bác sĩ ngay sau khi thăm khám vì tôi tìm hiểu, xơ gan có thể dẫn tới ung thư gan vô cùng nguy hiểm. Cũng từ hôm đó, tôi nói không với rượu bia và từ chối bạn bè vì lý do sức khỏe. May mà sau 2 tháng điều trị, bác sĩ cho biết tôi đã không còn dấu hiệu của xơ gan”.

Các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ chỉ phát hiện sớm nhờ siêu âm khám sức khỏe

Nhưng không phải cứ điều trị khỏi, bệnh nhân lại có thể tiếp tục với những thói quen không tốt bởi bệnh về gan có thể đến và gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe của người bệnh bất cứ lúc nào.

Khám sức khỏe định kỳ biện pháp phòng ngừa và loại bỏ các bệnh về gan

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc: Việc thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp người bệnh nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Đồng thời, trong quá trình thăm khám nếu có các bất thường về gan hay sức khỏe nói chung, người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn hướng xử trí tốt nhất.

Các bệnh lý về gan rất dễ mắc phải và thường chỉ phát hiện sớm qua siêu âm thăm khám sức khỏe định kỳ như bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan do virus giai đoạn đầu,… Nếu được phát hiện sớm, điều trị ngay từ khi chớm bệnh, người bệnh có thể điều trị dễ dàng và hiệu quả, ngăn chặn những diễn biến của bệnh khi bệnh tiến triển nặng hoặc biến chứng.

Điều trị từ sớm, nhiều bệnh nhân thoát khỏi viêm gan A, B, xơ gan

Điều trị từ sớm, nhiều bệnh nhân thoát khỏi viêm gan A, B, xơ gan

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của việc thăm khám sức khỏe định kỳ trong việc phòng ngừa và loại bỏ các bệnh về gan do chuyên trang Bệnh Gan Mật chia sẻ. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96