Khám gan nhiễm mỡ ở bệnh viện nào tốt?

Gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ khi lượng mỡ trong gan chiếm 5-10%, nếu 10-25% là nhiễm mỡ mức độ vừa và nếu vượt quá 30% là nhiễm mỡ nặng. Gan nhiễm mỡ có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy nhiều người cần lựa chọn khám gan nhiễm mỡ ở bệnh viện nào tốt để được thăm khám và tư vấn hiệu quả.

Gan nhiễm mỡ có thể gây biến chứng nguy hiểm

Gan đóng vai trò trung tâm trong cơ thể có nhiệm vụ chuyển hóa chất béo, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, dự trữ chất béo. Khi gan có vấn đề, chức năng gan bị suy giảm không thể chuyển hóa chất béo đi nơi khác mà tích tụ lại trong gan gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý nguy hiểm thường gặp có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý nguy hiểm thường gặp có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

Gan nhiễm mỡ không có biểu hiện nào ra bên ngoài khiến người bệnh không thể nhận thấy rằng mình đang bị bệnh. Để gan nhiễm mỡ phát triển đến giai đoạn cuối gây ra nhiều nguy cơ: 50% bệnh nhân bị xơ gan, 15% bệnh nhân bị xơ gan tiến triển và 4% bệnh nhân bị ung thư gan. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể bị mỡ trong máu, xơ vữa động mạch,…

Gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây nên

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ như béo phì, tiểu đường, tăng lipid máu, nghiện rượu, viêm gan siêu vi, do sử dụng một số thuốc như corticoid, tamoxiphen, amiodarone… Đặc biệt, khoảng 70% bệnh nhân gan nhiễm mỡ là do béo phì.

Béo phì: Gan nhiễm mỡ thường gặp ở bệnh nhân béo phì và mức độ nhiễm mỡ cũng liên quan đến mức độ béo phì, đặc biệt là béo bụng. Có 80% đến 90% bệnh nhân béo phì bị gan nhiễm mỡ.

Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc gan nhiễm mỡ

Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc gan nhiễm mỡ

Tiểu đường: Gan nhiễm mỡ ít phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường type I, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường type II do có sự rối loạn về chuyển hoá chất béo. Ước tính 50% bệnh nhân tiểu đường type II bị gan nhiễm mỡ.

Tăng mỡ máu: Tăng mỡ máu hay tăng lipid máu (bao gồm tăng triglyceride máu, tăng cholesterol máu hoặc cả hai) cũng thường kèm theo gan nhiễm mỡ với tỷ lệ tương đối cao.

Sử dụng rượu bia: Gan nhiễm mỡ thường gặp ở người nghiện rượu. Việc tăng tổng hợp và giảm phân giải chất béo trong gan là kết quả của nghiện rượu mãn tính làm mỡ bị ứ lại trong gan.

Khám gan nhiễm mỡ ở đâu tốt?

Khám gan nhiễm mỡ tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám lâm sàng và chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh, tiêu biểu như chuyên gia gan mật hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh lý về gan mật – PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành.

Khám và điều trị hiệu quả gan nhiễm mỡ tại bệnh viện Thu Cúc

Khám và điều trị hiệu quả gan nhiễm mỡ tại bệnh viện Thu Cúc

Về trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh viện Thu Cúc trang bị đầy đủ hệ thống máy xét nghiệm công thức máu hiện đại, máy siêu âm chất lượng cao cho hình ảnh và chỉ số các kết quả chuẩn xác.

Nhằm phục vụ lợi ích lớn nhất cho người dân có cơ hội khám chữa bệnh, bệnh viện Thu Cúc áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của  Bộ Y tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc điều trị bệnh lý gan mật, hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96, hotline 0904 97 0909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96