Khám chữa viêm gan D

Bệnh viêm gan D cũng là bệnh viêm gan nguy hiểm đi kèm viêm gan B mà ít người biết đến. Vậy ai có thể bị viêm gan D, virus viêm gan D hoạt động như thế nào và khám chữa viêm gan D ở đâu là những vấn đề nhiều người tỏ ra băn khoăn cần giải đáp.

Ai có thể bị viêm gan D?

Khám chữa viêm gan D

Bệnh viêm gan D là bệnh truyền nhiễm đi kèm với virus viêm gan B

Ðây là một bệnh truyền nhiễm có điều kiện. Bệnh chỉ  nguy hiểm cho những bệnh nhân đang hoặc sẽ bị bệnh viêm gan B. Nói một cách khác, bệnh chỉ lây qua những ai chưa có kháng thể chống lại vi khuẩn viêm gan B. Người được miễn nhiễm bệnh viêm gan B, thì sẽ không phải lo lắng về bệnh viêm gan D.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 5% bệnh nhân viêm gan B kinh niên, nghĩa là khoảng 15 triệu người, đang bị cả viêm gan B lẫn viêm gan D.

Vì bệnh lây qua máu, nên từ 20% đến 53% những người chích cần sa, ma túy (nhất là khi dùng chung kim của nhau); và từ 48% đến 80% những người bệnh huyết hữu (hemophiliacs) đã và đang bị bệnh viêm gan B & D.

Virus viêm gan D hoạt động như thế nào?

Triệu chứng của bệnh lệ thuộc vào tình trạng nhiễm trùng của lá gan gây ra bởi vi khuẩn viêm gan B. Nếu vi khuẩn viêm gan B đang tàn phá lá gan, vi khuẩn viêm gan D cũng xâm nhập theo. Nếu vi khuẩn viêm gan B bị tiêu diệt bởi hệ thống miễn nhiễm của bệnh nhân, vi khuẩn viêm gan D cũng sẽ bị tiêu diệt. Vì đa số bệnh nhân viêm gan B không cần chữa, tự nhiên cũng lành bệnh, nên chỉ trong một thiểu số kém may mắn (khoảng 2%) bệnh mới tiếp tục phát triển đưa đến chai gan. Cũng như viêm gan B và C, vi khuẩn viêm gan D có thể gây ra viêm gan cấp tính và kinh niên.

Khám chữa viêm gan D ở đâu?

Khám chữa viêm gan D

Hệ thống máy xét nghiệm máu hiện đại của bệnh viện Thu Cúc giúp chẩn đoán chính xác bệnh viêm gan D

Để có phương pháp điều trị hiệu quả, hạn chế sự phát triển của virus viêm gan D đồng thời ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do virus viêm gan D và B gây nên, trước tiên mọi người cần đến bệnh viện uy tín để khám chuyên khoa gan mật. Thử máu là phương pháp xét nghiệm virus viêm gan D hiệu quả, bên cạnh đó, người bệnh cần siêu âm hoặc chụp cắt lớp để biết được tình trạng sức khỏe gan và những ảnh hưởng của virus lên tế bào gan nếu có.

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, hiện đang được trang bị hệ thống máy xét nghiệm máu 18 thông số cho kết quả chính xác. Hơn nữa, nơi đây còn có hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, hệ thống máy chụp cắt lớp MSCT 64 hiện đại cho hình ảnh chuẩn xác giúp bác sĩ chẩn đoán hiệu quả bệnh.

Khám chữa viêm gan D

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành khám chữa viêm gan D cho bệnh nhân

Phòng khám chuyên khoa Gan mật của bệnh viện Thu Cúc hội tụ đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia gan mật hàng đầu có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm điển hình như PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành. Ông từng có đóng góp to lớn trong lĩnh vực y học các công trình nghiên cứu về việc khám và điều trị bệnh gan đặc biệt là viêm gan virus.

Khám chữa bệnh viêm gan D tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Hơn nữa, bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng thanh toàn chi phí thăm khám điều trị theo bảo hiểm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nếu còn câu hỏi băn khoăn cần các chuyên gia giải đáp, hoặc đặt lịch thăm khám sớm nhất cùng các giáo sư gan mật hàng đầu tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900558896, hotline: 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96