Khám chữa bệnh viêm gan d

Viêm gan d là bệnh nhiễm trùng gan do virus siêu vi d gây ra. Virus này chỉ có thể gây bệnh khi trong cơ thể đã có sự hiện diện của virus siêu vi b. Bài viết này đi sâu phân tích về những đặc điểm, cách lây lan, triệu chứng, cách phòng cũng như khám chữa bệnh viêm gan d.

Đặc điểm bệnh viêm gan d

So với các chủng loại virus khác, virus viêm gan d là một virus không trọn vẹn bởi chúng có cấu trúc khá đơn giản, gần giống như siêu vi thực vật. Virus này không thể gây bệnh khi sinh trưởng đơn độc, chúng cần đến lớp kháng nguyên HbsAg để làm lớp vỏ bọc bảo vệ cho mình. Chính vì vậy người bệnh chỉ có thể nhiễm viêm gan d khi cơ thể đã nhiễm viêm gan b trước đó hoặc đồng thời bị đồng nhiễm 2 loại viêm gan này cùng một lúc. Trong cả 2 trường hợp này, khi có sự tiếp sức của vi khuẩn viêm gan d tế bào gan sẽ bị tàn phá nhanh chóng hơn nhất là trong trường hợp thứ 2.

Viêm gan d

Viêm gan d thường bị nhiễm cùng lúc với viêm gan b

Cách thức lây lan của viêm gan d

Viêm gan d thường lây qua máu và vấn đề sinh lý, đặc biệt chỉ lây qua những người đang bị viêm gan b. Người ta cho rằng những người mắc bệnh viêm gan b thì kháng nguyên HbsAg có trong máu người thu hút virus viêm gan d một cách mãnh liệt. Vì thế chỉ cần có virus viêm gan d cũng có thể truyền bệnh từ người này sang người khác một cách dễ dàng.

Triệu chứng của bệnh viêm gan d

Triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào tình trạng nhiễm trùng của lá gan gây ra bởi vi khuẩn viêm gan b. Nếu viêm gan b đã và đang hủy hoại tế bào gan thì cộng hưởng làm cho bệnh diễn tiến rất nặng còn trường hợp virus viêm gan b bị tiêu diệt bởi hệ thống miễn nhiễm của bệnh nhân, vi khuẩn viêm gan d cũng sẽ chết theo.

Khám viêm gan d

Đối với xét nghiệm viêm gan d thường là thông qua các kiểm tra máu

Các triệu chứng của viêm gan d có khi mờ nhạt cũng có khi nặng nề tuy nhiên không đặc hiệu. Cần làm các xét nghiệm máu để xác định bệnh nhân có nhiễm virus hay không.

Khám chữa bệnh viêm gan d

Khác với bệnh viêm gan b, bệnh viêm gan d có xu hướng trở thành kinh niên. Chúng được coi là một trong những vi khuẩn viêm gan nguy hiểm và khó trị nhất. Vì thế thời gian điều trị viêm gan d  dài gấp 5 lần so với viêm gan b, lượng thuốc gấp đôi song chỉ có 40-70% là có kết quả.

khám chữa viêm gan d

Viêm gan d cần được phát hiện và điều trị sớm mới đem lại hiệu quả

Phòng bệnh viêm gan d

Vì viêm gan d chỉ gây bệnh khi cơ thể đã có sự hiện diện của viêm gan b chính vì thế việc tiêm chủng phòng ngừa đối với bệnh viêm gan b chính là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa đối với loại virus này. Còn với những người đã mắc bệnh viêm gan b thì nguy cơ mắc viêm gan d là rất cao, do đó cần tích cực điều trị, thường xuyên thăm khám để theo dõi bệnh tình của mình tránh nguy cơ bội nhiễm.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhganmat.vn

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96