Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị viêm gan B

Việc điều trị viêm gan B bằng Tây y giúp khống chế sự phát triển của virus nhanh chóng, bên cạnh đó điều trị bằng Đông y giúp hỗ trợ hồi phục chức năng gan. Vì vậy việc kết hợp Đông – Tây y trong điều trị viêm gan B sẽ đem lại hiệu quả đáng kể cho người bệnh.

Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị viêm gan B là phương pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc chữa trị bệnh đang được nhiều người lựa chọn để loại bỏ virus nguy hiểm này.

Điều trị viêm gan B bằng Tây y

Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị viêm gan B

Bệnh viêm gan B cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả càng sớm càng tốt.

Tây y điều trị viêm gan B chủ yếu bằng hai loại thuốc đó là thuốc ức chế virus và thuốc điều hòa miễn dịch do mục đích cơ bản của điều trị viêm gan B theo Tây y là khống chế không cho virus phát triển và đưa về trạng thái ngủ yên.

Hai nhóm thuốc trong điều trị viêm gan B bao gồm:

–  Thuốc chống virus như:  α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic

–  Thuốc điều tiết miễn dịch Thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch có thể chọn coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn..

–  Thuốc ức chế miễn dịch có thể chọn dùng adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, không được dùng cho viêm gan mạn tính tính kéo dài

Ưu điểm mà Tây y mang lại là tác dụng rõ rệt, cải thiện chức năng gan và có thể kiềm chế sự phát triển của virus. Tuy nhiên nhược điểm là dễ kháng thuốc và có thể gây ra nhiều tác dụng phụ

Đông y hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả

Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị viêm gan B

Thuốc Đông y giúp hỗ trợ hồi phục chức năng gan.

Đông y không có tác dụng chữa bệnh triệt để như Tây y mà chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Đặc biệt thuốc đông y đều được bào chế từ những thảo dược nên tương đối lành tính và không gây hại cho cơ thể. Một số loại thuốc Đông y chủ yếu từ các loại cây tốt cho bệnh gan. Nếu muốn sử dụng trực tiếp theo phương pháp truyền thống thì phải được chỉ định bởi những người có chuyên môn.

Mỗi phương pháp điều trị sẽ mang lại hiệu quả riêng vì vậy người bệnh nên kết hợp Đông – Tây y trong điều trị viêm gan B để có được hiệu quả tốt nhất nhanh chóng ngăn chặn và tiêu diệt sự phát triển của virus viêm gan B đem lại lá gan khỏe mạnh. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc điều trị viêm gan B như thế nào cần được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị viêm gan B

Để điều trị viêm gan B hiệu quả, người bệnh cần đến bệnh viện có chuyên khoa Gan mật uy tín để được bác sĩ thăm khám và theo dõi điều trị càng sớm càng tốt.

Những loại thuốc được đề cập trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn thêm về bệnh viêm gan B, hoặc cần đặt lịch xét nghiệm viêm gan B sớm, cũng như có phác đồ điều trị hiệu quả xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96