Hình ảnh áp xe gan trên siêu âm

Trong những căn bệnh về gan thì áp xe gan là một bệnh lý khá nguy hiểm, nhất là khi ổ áp xe bị vỡ. Hình ảnh áp xe gan trên siêu âm có thể đánh giá được mức độ tổn thương mà gan gặp phải do khối áp xe gây ra. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu hơn về căn bệnh này.

Ý nghĩa của những hình ảnh áp xe gan trên siêu âm

Áp xe gan là sự hình thành 1 hay nhiều ổ dịch trong tổ chức gan làm suy giảm chức năng gan

Áp xe gan chính là những ổ dịch với đầy chất nhầy và mủ được tạo ra do quá trình viêm gan từ các loại vi khuẩn, virus. Bệnh có thể chẩn đoán dễ dàng qua những hình ảnh trên siêu âm. Mỗi kết quả siêu âm về áp xe gan đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người bệnh và những chẩn đoán trong y học.

  • Đối với bác sĩ: Từ những hình ảnh siêu âm về khối áp xe gan, bác sĩ chuyên khoa có thể chẩn đoán được trong tổ chức gan có bao nhiêu ổ áp xe, kích thước các ổ áp xe như thế nào cũng như những nguy cơ từ khối áp xe có thể xảy ra. Từ đó, dự phòng những hướng xử trí tốt nhất cho người bệnh.
  • Đối với người bệnh: Những hình ảnh từ kết quả siêu âm sẽ giúp người bệnh nắm được tình trạng bệnh của mình, diễn biến của bệnh và có cơ sở để thực hiện theo những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa trong điều trị.

Một số hình ảnh áp xe gan trên siêu âm

Hình ảnh kết quả siêu âm này cho thấy, người bệnh đang bị áp xe gan. Vị trí của ổ áp xe nằm ở bên trái của tổ chức gan. Có thể thấy rõ, khối áp xe có kích thước tương đối lớn. Trong trường hợp áp xe phát triển với kích thước lớn và vỡ áp xe, dịch mủ sẽ tràn vào màng phổi trái. Điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Đây là hình ảnh siêu âm về một khối áp xe gan nằm bên phải gan của người bệnh. Khối áp xe có kích thước tương đối lớn và khá sâu. Khi khối áp xe lớn sẽ chèn ép các tế bào gan, làm suy giảm chức năng của gan nghiêm trọng. Nguy cơ vỡ ổ áp xe sẽ gây tràn dịch mủ sang phổi và màng phổi bên phải. Người bệnh cần được theo dõi sát xao và điều trị kịp thời để bảo vệ tính mạng.

Ở hình ảnh siêu âm này cho thấy, có tới 3 ổ áp xe gan xuất hiện tại 1 vị trí của gan. Bệnh thường xảy ra do trùng amip hoặc sán lá nhỏ gây ra. Người bệnh cần được điều trị sớm đề phòng ổ áp xe vỡ gây tràn dịch vào ổ bụng và các tạng khác trong ổ bụng.

Trên đây là một số thông tin về hình ảnh áp xe gan trên siêu âm do chuyên trang tư vấn Bệnh Gan Mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96.

 

Chuyên mục: Áp xe gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96