Hiểu về xét nghiệm HBsAg cobas

Hbsag cobas là một trong những xét nghiệm được bác sĩ khuyến khích thực hiện trong kiểm tra sức khỏe định kỳ tuy nhiên nhiều người chưa biết về xét nghiệm này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu về xét nghiệm HBsAg cobas.

Xét nghiệm HBsAg cobas là gì?

HBsAg Cobas là một phương pháp xét nghiệm trên hệ thống Cobas 8000 dựa trên nguyên lý kỹ thuật điện hóa phát quang của hãng Roche, nhằm phát hiện kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B trong xét nghiệm sàng lọc người bị viêm gan B. Đây là phương pháp xét nghiệm tự động hoàn toàn, có độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

Xét nghiệm HBsAg cobas cần thiết trong chẩn đoán và điều trị viêm gan B

Xét nghiệm HBsAg cobas cần thiết trong chẩn đoán và điều trị viêm gan B

Ở người bình thường (tức là không bị nhiễm virus viêm gan B) thì HBsAg Cobas < 1 COI. Để khẳng định chắc chắn bị nhiễm virus viêm gan B chỉ số HBsAg Cobas > 50 COI, còn HBsAg Cobas trong khoảng 1-50 COI thì chưa khẳng định chắc chắn bị nhiễm mà cần phải xét nghiệm lại sau khoảng 1 tháng hoặc thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác.

Chỉ số HbsAg cobas cao phải làm gì?

Sau xét nghiệm HbsAg nếu chỉ số này cao vượt mức giới hạn thì rất có thể bạn đang nhiễm virus viêm gan B. Với kết quả này, anh nên kiểm tra thêm một số xét nghiệm chuyên sâu hơn để đánh giá tình trạng bệnh lý, tiên lượng bệnh và có phác đồ điều trị cụ thể như xét nghiệm chức năng gan (men gan, albumin, bilirubin, chức năng đông máu của gan,…), đánh giá sự hoạt động của virus, số lượng virus (HBV-DNA, HBeAg, HBeAb, HBsAg định lượng), siêu âm gan mật,…

Sau khi có kết quả xét nghiệm HBsAg Cobas, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, hoặc khám chuyên sâu nếu cần thiết

Sau khi có kết quả xét nghiệm HBsAg Cobas, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, hoặc khám chuyên sâu nếu cần thiết

Xét nghiệm HBsAg cobas không phải là tất cả

Mặc dù trước đây nhiều người ta cho rằng HBsAg nếu chuyển đổi âm tính là dấu hiệu tốt, nhưng các nghiên cứu hiện nay vẫn cho thấy dấu hiệu của xơ gan vẫn xuất hiện, thậm chí vẫn tiến triển đến ung thư gan cho dù HBsAg đã chuyển sang âm tính. Thêm vào đó, cho dù HBsAg đã biến mất, ADN của virus viêm gan B vẫn có thể còn có mặt ở đối tượng này. Điều này có thể do HBsAg vẫn còn, nhưng ở mức độ dưới khả năng phát hiện của xét nghiệm, hoặc gen quy định cho chất bề mặt virus viêm gan B bị đột biến hoặc bị mất…

Chỉ số HBsAg chỉ có thể cho ta biết cơ thể người bệnh có đang bị nhiễm virus hay không chứ không thể đánh giá chính xác được tình trạng hoạt động của virus là như thế nào, có lây lan hay đang hoạt động mạnh hay không.

Xét nghiệm HbsAg cobas ở đâu?

Xét nghiệm HbsAg cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân với chất lượng tốt nhất và chi phí hợp, bệnh viện Thu Cúc thực hiện xét nghiệm HBsAg cobas cho kết quả chính xác, nhanh chóng. Theo đó, người bệnh khi đặt hẹn thăm khám xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại cho kết quả xét nghiệm HBsAg chuẩn xác

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại cho kết quả xét nghiệm HBsAg chuẩn xác

 • Hướng dẫn hoàn thiện thủ tục nhanh chóng để tiến hành lấy máu xét nghiệm
 • Người bệnh sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trực tiếp lấy máu nhanh chóng, không đau.
 • Hệ thống máy xét nghiệm công nghệ cao sẽ cho kết quả xét nghiệm chính xác trong thời gian ngắn
 • Trả kết quả tại phòng khám bác sĩ chuyên khoa. Nếu kết quả xét nghiệm có vấn đề, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa gan mật hơn 40 năm kinh nghiệm chỉ định các kĩ thuật kiểm tra chuyên sâu để chẩn đoán và tư vấn điều trị kịp thời hiệu quả.
 • Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, người bệnh chỉ cần liên hệ 1900558896 để đặt hẹn, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi.
 • Chi phí xét nghiệm phù hợp có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn cụ thể hoặc đặt hẹn thăm khám nhanh chóng.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96