Gặp những dấu hiệu này hãy nghĩ ngay tới bệnh gan

Bệnh gan là một trong những bệnh lý ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên triệu chứng của bệnh gan thường diễn biến âm thầm ở giai đoạn đầu và rất giống với biểu hiện của nhiều bệnh lý khác. Chính vì thế, người bệnh thường bỏ qua và chủ quan trong điều trị. Khi gặp những dấu hiệu dưới đây bạn hãy nghĩ ngay tới bệnh gan.

Mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi kéo dài là một dấu hiệu của bệnh gan

Bạn nhận thấy mình bị mệt mỏi kéo dài mà không rõ nguyên nhân do đâu thì đó có thể là triệu chứng của bệnh gan. Triệu chứng này thường xảy ra ở những trường hợp khác như khi bạn stress, căng thẳng hay có nhiều áp lực hoặc cảm cúm,… Nhưng sau khi loại trừ những nguyên nhân trên mà bạn không hiểu vì sao mình bị mệt mỏi thì hãy nghĩ tới trường hợp gan bị tổn thương. Chức năng gan suy giảm chính là lý do khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải.

Đau bụng dưới sườn phải

Bệnh gan thường gây đau quặn bụng dưới, kề hạ sườn phải

Vùng hạ sườn phải chính là vị trí của lá gan chúng ta. Đau bên dưới sườn phải có thể do bệnh viêm ruột thừa nhưng ở bệnh ruột thừa tính chất thường gấp gáp hơn. Nếu bạn thấy mình thường xuyên đau âm ỉ hoặc quặn ở dưới sườn phải, cơn đau có thể lan sang vùng hạ vị hoặc rốn thì có thể gan đang bị tổn thương. Các bệnh lý viêm gan, áp xe gan, xơ gan cổ trướng đều có biểu hiện này. Để biết chính xác bệnh lý mình mắc phải là gì, bạn cần tới cơ sở y tế thăm khám cụ thể.

Rối loạn tiêu hóa

Người mắc bệnh về gan thường có các biểu hiện đầy bụng, khó tiêu, có thể buồn nôn và nôn,…Do gan tổn thương nên việc chuyển hóa các chất trong gan kém, dẫn tới thức ăn không được tiêu hóa kịp thời, không tạo cảm giác thèm ăn cho người bệnh. Nếu bạn thấy biểu hiện rối loạn tiêu hóa đi kèm với những triệu chứng trên thì hãy nghĩ tới bệnh gan và bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám.

Rối loạn tiêu hóa cũng thường do bệnh gan gây ra

Ăn uống không ngon miệng – vàng da

Sự chuyển hóa các chất trong gan kém, dẫn tới người bệnh cảm thấy không muốn ăn và không được kích thích cảm giác thèm ăn nên ăn uống không ngon miệng. Ngoài ra, vàng da là dấu hiệu đặc trưng ở bệnh gan. Tuy nhiên, biểu hiện này thường xuất hiện khá muộn. Hãy tới cơ sở y tế thăm khám ngay để tránh những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96