Dùng bao cao su rồi sao vẫn mắc viêm gan B

Chào chuyên mục tư vấn! Tôi có một chuyện rất khó nói muốn được chuyên mục chia sẻ. Bạn gái tôi bị viêm gan B. Chúng tôi yêu nhau và có làm “chuyện ấy” nhưng tôi đã rất cẩn thận dùng bao cao su. Gần đây khám sức khỏe và làm xét nghiệm máu, tôi biết mình nhiễm căn bệnh này. Tôi rất băn khoăn không hiểu vì sao dùng bao cao su rồi vẫn mắc viêm gan B. (Hà Thanh 37 tuổi, Hà Nội)

Xin chào anh!

Vì sao dùng bao cao su rồi vẫn mắc viêm gan B là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Về vấn đề này, chuyên mục xin giải đáp như sau:

Nhiều trường hợp dùng bao cao su khi quan hệ nhưng vẫn lây nhiễm viêm gan B

Trong quan hệ tình dục, dùng bao cao su là một biện pháp an toàn giúp tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Đối với một người bình thường sau khi dùng bao cao su quan hệ với một người nhiễm viêm gan B, khả năng lây nhiễm vẫn có thể xảy ra trong trường hợp.

  • Bao cao su không đảm bảo chất lượng, bị rách hoặc thủng hoặc do bạn dùng không đúng cách (kéo bao cao su chưa hết, không dùng bao cao su ngay từ dầu. Tay có dính dịch âm đạo từ bạn tình sau đó chạm vào cơ quan sinh dục của mình)
  • Trên cơ quan sinh dục hoặc cơ thể có vết trầy xước tiếp xúc với dịch âm đạo của bạn tình, cơ quan sinh dục của bạn tình.

Nguyên nhân có thể do bao cao su bị rách hoặc sử dụng chưa đúng cách

Ngoài ra, người lành vẫn có thể lây nhiễm viêm gan B từ người bệnh do nhiều cách khác nhau chứ không hẳn chỉ qua đường tình dục. Chẳng hạn, bạn sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như nhíp, bấm móng tay, bàn chải đánh răng,… thì khả năng lây nhiễm cũng rất cao. Một khả năng hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra đó là lây nhiễm qua đường miệng khi 2 người hôn nhau. Trong trường hợp người lành có vết thương hở tiếp xúc với máu của người bệnh thì sẽ mắc bệnh.

Anh Thanh thân mến! Trong trường hợp của anh, anh phát hiện mình mắc bệnh và ở giai đoạn đầu, anh nên tới cơ sở y tế chuyên khoa theo dõi và thực hiện điều trị theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để hiệu quả điều trị tốt nhất. Bên cạnh đó, anh chú ý giữ gìn sức khỏe cho mọi người xung quanh, đồng thời động viên bạn gái điều trị tích cực. Hiện nay đã có rất nhiều người bệnh điều trị được về âm tính.

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp, anh vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe bệnh gan mật, điện thoại 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96