Điều trị viêm gan a tái phát như thế nào?

Bệnh viêm gan a do virus HAV gây ra. Căn bệnh này lây truyền qua đường tiêu hóa nên bệnh rất dễ lây nhiễm và tái phát sau khi điều trị. Việc điều trị viêm gan a tái phát như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Viêm gan a tái phát như thế nào?

Có khoảng 10% bệnh nhân bị tái phát viêm gan a sau khi điều trị

Khoảng 10% bệnh nhân viêm gan A sẽ bị tái phát nhiều lần sau khi điều trị. Nhiều người bệnh tin tưởng rằng bệnh đã lành nhưng bỗng một ngày những biểu hiện của bệnh xuất hiện trở lại, kéo dài thêm một vài tuần lễ. Căn bênh này có thể tái phát một vài lần nữa trước khi hoàn toàn biến mất.

Trong một số trường hợp bệnh nhân chỉ cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lực, chóng mệt, dễ kiệt sức, kém ăn, xuống ký trong vòng nhiều ngày tháng. Khi thử máu, chất ALT tăng lên rồi bình thường hóa trở lại theo từng chu kỳ một. Bệnh sẽ từ từ hoàn toàn biến mất và không để lại bất cứ một triệu chứng gì lâu dài.

Ngoài yếu tố xuất phát từ tính chất hoạt động của virus, viêm gan a có thể tái phát do người đã điều trị khỏi ăn phải các thức ăn có chứa mầm bệnh được bảo quản từ trước khi điều trị khỏi hoặc từ các người bệnh khác.

Tái phát viêm gan a có thể do tính chất phát bệnh của virus hoặc do ăn chung thức ăn có chứa mầm bệnh

Điều trị viêm gan a tái phát như thế nào?

Việc điều trị viêm gan a tái phát không gặp quá nhiều khó khăn. Những trường hợp nhẹ, bệnh có thể lui dần trong một vài tuần mà không cần điều trị. Với những trường hợp bệnh biểu hiện mạnh có thể áp dụng điều trị bằng nội khoa và thay đổi chế độ dinh dưỡng tốt cho gan.

Những trường hợp có các biểu hiện như nôn, đau bụng, ói mửa liên tục và không ăn uống được cần được nhập viện sớm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Nếu bệnh nhân có biểu hiện ói mửa, đau bụng nhiều khi tái phát viêm gan a cần đưa ngay tới cơ sở y tế để được xử trí

Để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan a và nguy cơ tái phát căn bệnh này, người bệnh nên tiêm phòng vắc xin viêm gan a tại các cơ sở y tế; đặc biệt trẻ nhỏ nên tiêm phòng càng sớm càng tốt. Vắc xin có 2 liều, mỗi liều tiêm cách nhau 6 tháng và mọi độ tuổi đều có thể tiêm vắc xin này.

Trên đây là những thông tin về việc điều trị viêm gan a tái phát do chuyên trang Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài Bệnh viện 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96