Điều trị các bệnh về mật

Các bệnh về gan thường được quan tâm, tuy nhiên cùng với đó thì các bệnh về mật cũng cần phải lưu ý vì mức độ nguy hiểm và gây ra những biến chứng của chúng. Vậy cách điều trị những căn bệnh về mật như thế nào cho hiệu quả?

Phương pháp điều trị bệnh sỏi mật

Đây là căn bệnh rất hay thường gặp trên thế giới bởi theo thống kê, có khoảng 20% dân số thế giới sẽ bị sỏi mật trong cuộc đời mình và xu hướng này đang có nguy cơ ngày càng tăng cao. Để có thể điều trị hiệu quả bệnh sỏi mật có các phương pháp sau:

– Phẫu thuật điều trị sỏi mật là phương pháp phẫu thuật thông thường và an toàn. Phương pháp này gồm cả phẫu thuật hở và phẫu thuật nội soi. Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp sỏi mật gây đau, viêm túi mật cấp tính, gây thấm mật phúc mạc. Phương pháp cắt túi mật qua nội soi khi viên sỏi mật đã to gây ra nhiều đau đớn và gây viêm túi mật. bằng cách này giúp rút ngắn thời gian điều trị và thời gian phục hồi của người bệnh. Còn đối với trường hợp cắt túi mật bằng mổ phanh khi mổ nội soi thất bại hoặc bị viêm mủ túi mật

Điều trị bệnh sỏi mật

Điều trị bệnh sỏi mật

-Ngoài ra còn có những phương pháp khác đó là dùng thuốc tán sỏi với thời gian điều trị kéo dài từ 6-24 tháng và mang lại khả năng thành công là 40-70%. Phương pháp này tán sỏi bằng sóng, làm tan sỏi trực tiếp bằng hóa chất.

-Với phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể bằng sóng áp dụng với trường hợp sỏi to và sỏi trong gan và ống mật chủ.

Các phương pháp điều trị bệnh viêm túi mật

Nguyên nhân chính gây ra viêm túi mật đó chính là sỏi mật, bên cạnh đó còn do những nguyên nhân khác như nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, chấn thương hoặc khối u… Ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh này nhưng người dân lại chưa thực sự chú ý và quan tâm đến cách điều trị bệnh triệt để dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như viêm mủ, suy tuần hoàn, viêm phúc mạc… Vậy cần phải điều trị bệnh như thế nào

-Điều trị nội khoa: khi bị viêm túi mật, người bệnh nên đến các cơ sở y tế, bệnh viên ngay để được chữa trị. Bệnh có thể được chữa trị bằng kháng sinh để tránh nhiễm trùng và các loại thuốc giúp giảm triệu chứng buồn nôn, đau bụng. Căn bệnh viêm túi mật rất dễ bị tái phát lại và dẫn đến viêm túi mật mạn tính, vì vậy cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả

Điều trị bệnh viêm túi mật

Điều trị bệnh viêm túi mật – ảnh minh họa

-Điều trị ngoại khoa: áp dụng với những trường hợp viêm túi mật thể nặng, nghĩa là khi bệnh đã có biến chứng, phương pháp cần thiết là tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ túi mật. Phương pháp này không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh tuy nhiên có thể gây ra những hiện tượng như tiêu chảy, đầy  trướng, chậm tiêu, và một số trường hợp có thể viêm dạ dày do dịch mật trào ngược.

-Đối với trường hợp viêm túi mật mạn tính, phương pháp điều trị cần chú ý hạn chế tối đa các đợt cấp tính, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm bệnh có thể gây ra. Người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc đông y để chữa trị bệnh một cách an toàn.

Các phương pháp điều trị bệnh polyp túi mật

Bệnh polyp túi mật hay thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 30-50, đa số các trường hợp bị polyp túi mật là lành tính, chỉ có một số ít trường hợp cần điều trị bằng phẫu thuật.

-Trong trường hợp người bệnh nghi ngờ mắc polyp túi mật nhưng không có triệu chứng đau sốt thì có thể theo dõi thường xuyên và kiểm tra lại sau 6 tháng để có thể biết chắc chắn có bị bệnh hay không. Nếu như sau một thời gian theo dõi bệnh mà siêu âm lại không thấy có polyp túi mật thì bệnh không còn nguy hiểm và không cần điều trị. Còn với trường hợp siêu âm thấy rõ thì cần theo dõi thêm định kỳ 6 tháng.

Điều trị chứng bệnh polyp túi mật

Điều trị chứng bệnh polyp túi mật

-Đối với các trường hợp bệnh nhân có những cơn đau quằn hoặc có kèm theo cả sỏi túi mật; hay đường kính của polyp lớn hơn 10 mm hoặc đường kính tăng lên gấp đôi so với lần phát hiện ban đầu. Phương pháp phẫu thuật polyp túi mật phổ biến nhất hiện nay chính là phẫu thuật nội soi, giúp người bệnh mau chóng hồi phục, ít gây ra biến chứng và giúp điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

Chuyên mục: Sỏi mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96