Điều trị bệnh viêm gan

Bệnh viêm gan là bệnh lý về gan nguy hiểm diễn tiến âm thầm có thể gây tử vong cho người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hiện nay, mỗi loại viêm gan đều đã có phác đồ điều trị viêm gan hiệu quả, người bệnh chỉ cần tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ và điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt cho phù hợp để cải thiện bệnh tốt hơn.

Điều trị bệnh viêm gan A

Điều trị bệnh viêm gan

Bệnh viêm gan A có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được điều trị kịp thời

Hiện nay, chưa có cách điều trị chuyên biệt khi nhiễm HAV và các thuốc kháng virus chỉ có hiệu quả giới hạn. Bệnh nhân chỉ cần thực hiện các lời khuyên sau:

– Bệnh thường nhẹ, chỉ cần nâng đỡ thể trạng, nghỉ ngơi, tránh những thức uống có cồn có thể làm tổn hại cho gan.

– Khẩu phần dinh dưỡng nhiều đạm.

– Có thể dùng sinh tố, thuốc chống ói nếu cần.

Điều trị bệnh viêm gan B

Điều trị bệnh viêm gan

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm phổ biến cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hại

– Thuốc kháng virus:Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, các thuốc có α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…

– Thuốc điều tiết miễn dịch: Thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù. Những thuốc này đều là chất thay thế của thuốc chống virus, thông qua nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

– Thuốc ức chế miễn dịch:có thể chọn dùng adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, không được dùng cho viêm gan mạn tính tính kéo dài.

– Liệu pháp truyền ngược tự thân: Liệu pháp này còn giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể, kích hoạt các bạch cầu đa nhân trung tính của cơ thể, chống khối u và bảo vệ gan hiệu quả.

Điều trị bệnh viêm gan C

Điều trị bệnh viêm gan

Bệnh viêm gan C có thể gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời đúng cách

Hiện nay để điều trị bệnh viêm gan C an toàn có hai cách đó là điều trị viêm gan C bằng thuốc và điều tị viêm gan C không dùng thuốc.

– Điều trị viêm gan C bằng thuốc: sử dụng các thuốc đặc hiệu để loại bỏ virus, đưa chúng về ngưỡng cho phép, cải thiện và bình thường hóa xét nghiệm về gan và mô học, ngăn ngừa bệnh phát triển thành xơ gan và ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

– Điều trị viêm gan C không dùng thuốc: kết hợp cân bằng, hợp lý giữa chế độ ăn uống, dinh dưỡng và chế độ vận động – nghỉ ngơi.

Điều trị bệnh viêm gan do rượu

Điều trị bệnh viêm gan

Loại bỏ rượu hoàn toàn là bước đầu tiên, quan trọng trong liệu pháp điều trị viêm gan do rượu

Nếu người nghiện rượu vẫn tiếp tục uống rượu khi gan đã bị thương tổn sẽ nhanh chóng gây tử vong. Trường hợp ngừng uống rượu, tổn thương gan mỡ, viêm gan có thể tự ngừng và gan được phục hồi, nếu đã bị xơ gan thì gan khó phục hồi lại được.

Không có biện pháp nào điều trị khỏi hẳn xơ gan. Việc điều trị chỉ nhằm giảm độc tố từ gan hạn chế quá trình xơ gan tiến triển, cung cấp vitamin, điều trị các biến chứng như nôn máu bằng soi và tiêm xơ giãn tĩnh mạch thực quản, hoặc phẫu thuật làm giảm máu về tĩnh mạch cửa.

Điều trị bệnh viêm gan

Người bệnh viêm gan cần phải đến chuyên khoa gan mật uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời

Ghép gan trong xơ gan, đặc biệt trường hợp xơ gan tiến triển rất hiệu quả. Tuy nhiên việc ghép gan rất phức tạp và tốn kém, đặc biệt trong điều kiện như nước ta hiện nay chưa có luật lấy tạng ở người chết đã làm hạn chế rất nhiều việc thực hiện kỹ thuật này. Hơn nữa, nếu sau ghép gan vẫn tiếp tục uống rượu thì gan được ghép cũng vẫn có thể tiến triển thành xơ gan.

Nếu còn điều gì băn khoăn cần các chuyên gia giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm nhất, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 1900 5588 96, hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96