Điều trị bệnh viêm gan như thế nào?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Cho em hỏi điều trị bệnh viêm gan như thế nào để đạt hiệu quả nhanh nhất ạ? Bố em bị viêm gan đã gần 1 năm nay và điều trị nhiều rồi nhưng vẫn chưa khỏi. Em muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp em ạ! (Quỳnh Thư, Hà Nội)

Chào Quỳnh Thư! Chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật đã nhận được những chia sẻ của bạn về vấn đề “điều trị bệnh viêm gan như thế nào”. Chuyên mục xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Điều trị bệnh viêm gan như thế nào?

Viêm gan do nhiều nguyên nhân gây ra và tồn tại ở nhiều thế khác nhau nên việc điều trị cần dựa theo từng nguyên nhân gây bệnh

Bệnh viêm gan là căn bệnh thường gặp nhất trong nhóm các bệnh về gan. Căn bệnh này do rất nhiều nguyên nhân gây ra và tồn tại ở các thể khác nhau như viêm gan do virus thông thường, viêm gan do HBV, HAV, HDV, HCV,… Ở mỗi trường hợp viêm gan khác nhau, cách điều trị cũng khác nhau do đó cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị sau khi thăm khám và có những chẩn đoán chính xác.

Trong các bệnh viêm gan thì viêm gan b là bệnh nguy hiểm nhất, người bệnh có thể tử vong bất cứ khi nào bởi diễn biến của bệnh rất phức tạp. Những trường hợp có khả năng miễn dịch và hiệu quả điều trị tốt có thể chung sống hòa bình với virus viêm gan b đến cuối đời. Một số bệnh viêm gan do vi khuẩn ở thể nhẹ có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi điều trị bệnh viêm gan

Trong câu hỏi của bạn Quỳnh Thư, bạn không nêu rõ bố mắc viêm gan ở thể nào , do đâu cũng như mức độ bệnh hiện tại của bố bạn nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Hiện nay, biện pháp điều trị viêm gan b chủ yếu là điều trị nội khoa bằng thuốc uống với công dụng kháng viêm và ức chế virus hoạt động. Bạn nên đưa bố đến cơ sở y tế có chuyên khoa về gan mật để thăm khám và được tư vấn chi tiết nhất cho trường hợp của bác.

Để được tư vấn rõ hơn về trường hợp của bố mình, Quỳnh Thư có thể liên hệ tới tổng đài tư vấn bệnh gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 96 để được các tư vấn viên giải đáp. chúc bạn mạnh khỏe!

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96