Điều trị bệnh suy gan giai đoạn cuối

  24/01/2018  11:13

Suy gan là sự suy giảm chức năng của gan do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Ở giai đoạn cuối, mức độ bệnh nặng hơn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Điều tri bệnh suy gan giai đoạn cuối như thế nào? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây!

Triệu chứng bệnh suy gan giai đoạn cuối

Suy gan giai đoạn cuối, người bệnh có biểu hiện teo cơ

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị bệnh suy gan giai đoạn cuối, chúng ta cần nắm được triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này. Giai đoạn cuối của suy gan, người bệnh thường có những biểu hiện như sau:

  • Suy nhược cơ thể, ăn không ngon miệng và thường xuyên bỏ ăn.
  • Người bệnh mệt mỏi, có dấu hiệu teo cơ.
  • Đau nhức liên miên ở vùng hạ sườn bên phải.
  • Biểu hiện vàng da vàng mắt.
  • Xuất huyết tiêu hóa
  • Ở nữ giới có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh, ngực căng
  • Ở nam giới có dấu hiệu rối loạn cương dương, teo tinh hoàn,…

Điều trị bệnh suy gan giai đoạn cuối

Chọc hút dịch cổ trướng là một biện pháp điều trị suy gan giai đoạn cuối

Suy gan ở giai đoạn cuối khó điều trị hơn so với giai đoạn mới chớm bệnh. Một số phương pháp được áp dụng trong điều trị căn bệnh này như:

Chọc hút dịch cổ trướng: Ở giai đoạn cuối, các tế bào gan bị xơ hóa khiến gan sưng to, chất dịch cổ trướng tích tụ trong khoang bụng khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Do đó, cần chọc hút định kỳ cho người bệnh để giảm sự khó chịu, phương pháp này cần sự kiên trì và cố gắng của bệnh nhân vì đây là phương pháp lâu dài.

Sử dụng tế bào gốc: Phương pháp này được thực hiện bằng cách phân li tế bào đơn nhân trong máu, chuyển hóa chúng thành tế bào. Các tế bào này được gia tăng khả năng nhận biết các tế bào bất thương thông qua quá trình nuôi cấy đặc biệt. Sau đó, các tế bào này sẽ được tiêm trở lại cơ thể để tiêu diệt những tế bào bất thường tại các mô xơ gan.

Ghép gan: Đây là phương pháp điều trị cuối cùng đối với các bệnh nhân suy gan. Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ gan cũ của người bệnh và ghép bằng gan của người khác. Tuy nhiên phương pháp này cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi không phải lúc nào cũng có người hiến tặng gan và khả năng thành công của phương pháp ghép gan cũng chưa cao.

Ghép gan là phương pháp điều trị cuối cùng dành cho bệnh nhân bị suy gan

Để hỗ trợ điều trị bệnh suy gan giai đoạn cuối, người bệnh cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, tốt cho gan nhằm làm chậm quá trình xơ hóa ở gan, hỗ trợ tái tạo các tế bào gan giúp kéo dài tuổi thọ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm được cách điều trị bệnh suy gan giai đoạn cuối như thế nào và biết cách chủ động trong việc điều trị căn bệnh của mình.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn