Điều trị bệnh sán lá gan thế nào?

Sán lá gan có thể gây ra áp xe gan, tắc ống dẫn mật nếu không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. Điều trị bệnh sán lá gan như thế nào để ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe của người người là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Những thông tin mà Bệnh gan mật chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về vấn đề này.

Cách điều trị bệnh sán lá gan

Sán lá gan thường điều trị bằng nội khoa

Bệnh sán lá gan có thể do một loại sán nhỏ hoặc sán lớn gây ra. Việc điều trị bệnh sán lá gan phải tùy thuộc nguyên nhân gây bệnh mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị, phác đồ điều trị phù hợp với từng người. Đối với những trường hợp mắc sán lá gan nhưng chưa có biến chứng gì thì phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc trị nội khoa.

Đối với sán lá gan lớn và sán nhỏ sẽ có loại thuốc điều trị phù hợp, không phải trường hợp nào cũng điều trị cùng 1 loại thuốc và phác đồ điều trị giống nhau. Đặc biệt, người bệnh phải điều trị theo chỉ dẫn, chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được điều trị tùy tiện vừa không hiệu quả vừa khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Đối với trường hợp người bệnh mắc sán lá gan nhưng bệnh đã phát triển gây ra các ổ áp xe gan thì cần điều trị trích rạch ổ áp xe để dẫn lưu dịch mủ ra ngoài kết hợp với dùng thuốc chống viêm và điều trị sán lá gan bằng nội khoa.

Đối với những trường hợp sán lá gan gây áp xe gan cần trích rạch ổ áp xe để dẫn lưu mủ kết hợp với điều trị nội khoa

Nên điều trị bệnh sán lá gan ở đâu?

Để điều trị tốt nhất, hiệu quả bệnh sán lá gan, người bệnh cần tới cơ sở y tế có chuyên khoa về gan mật để thăm khám và điều trị. Tại những cơ sở y tế này sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và các phương tiện, trang thiết bị y tế giúp chẩn đoán chính xác bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Chuyên khoa gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ y tế uy tín tin cậy giúp người bệnh thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh sán lá gan. Bệnh viện có đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi hàng đầu về chuyên ngành gan mật, với trên 30 năm kinh nghiệm trong nghề.

Chuyên khoa gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị bệnh sán lá gan uy tín

Để đăng ký khám và điều trị bệnh sán lá gan tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Chuyên mục: Sán lá gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96