Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ hình thành chủ yếu do thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ của người bệnh. Đây được đánh giá là bệnh lành tính nhưng vẫn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Dưới đây là những phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một trong các bệnh lý thường gặp về gan.

Điều trị gan nhiễm mỡ theo nguyên nhân gây bệnh:

Bệnh gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây nên như uống nhiều rượu, chế độ ăn nhiều chất béo, thừa cân,… Nếu có thể kiểm soát những yếu tố gây bệnh này thì có thể cải thiện tình trạng bệnh.

  • Người bệnh gan nhiễm mỡ cần cai rượu hoàn toàn để tránh làm bệnh trầm trọng thêm.
  • Giảm cân bằng cách luyện tập thể dục cùng với hạn chế hấp thu calo và chất béo. Tuy nhiên cần chú ý không nên giảm cân quá nhanh để tránh làm gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống đối với người bị mỡ máu và tiểu đường.
điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Người bệnh cần thực hiện giảm cân hợp lý để điều trị gan nhiễm mỡ.

Điều trị bằng thuốc:

Người bệnh gan nhiễm mỡ có thể được chỉ định một số loại thuốc để kiềm chế sự phát triển của bệnh. Một sô loại thuốc thường được sử dụng hiện nay là Phosphatidylcholine polyene, S-adenosylmethionine. Ngoài ra, người bệnh có thể cung cấp thêm vitamin E qua chế độ ăn hoặc dùng thuốc bởi vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm các phản ứng oxy hóa, có lợi trong điều trị gan nhiễm mỡ.

Điều trị dinh dưỡng:

điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

Đối với người bệnh gan nhiễm mỡ, đặc biệt là gan nhiễm mỡ do rượu, lượng chất cồn mà cơ thể hấp thụ quá nhiều dẫn đến việc hấp thụ protein và vitamin trong thức ăn kém đi khiến người bệnh không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vì vậy người bệnh gan nhiễm mỡ do rượu nên tích cực bổ sung các chất dinh dưỡng trên cơ sở cai rượu và kiểm soát cân nặng để hỗ trợ điều trị bệnh. Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân nên cung cấp nhiều năng lượng, protein, ít chất béo, đồng thời bổ sung nhiều các loại vitamin như vitamin B, C, E, K và khoáng chất.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần được kiểm tra tình trạng gan định kỳ để theo dõi và đánh giá sự chuyển biến của bệnh, giúp phát hiện và xử trí sớm những dấu hiệu bất thường và đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác hoặc gửi câu hỏi cho bác sĩ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96