Điều trị bệnh áp xe gan như thế nào

Chào bác sĩ, chú tôi 57 tuổi và mới được chẩn đoán bệnh áp xe gan gần đây. Tôi muốn hỏi điều trị bệnh áp xe gan như thế nào và cần chú ý những gì trong quá trình điều trị? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

điều trị bệnh áp xe gan

Áp xe gan là bệnh về gan khá phổ biến.

Áp xe gan là bệnh gây ra do vi trùng, vi khuẩn làm tạo ra những ổ mủ trong gan. Điều trị bệnh áp xe gan phụ thuộc vào loại áp xe mà người bệnh mắc phải, giai đoạn bệnh, tình trạng bệnh cụ thể cũng như tình hình sức khỏe chung của bệnh nhân. Bởi vậy chúng tôi cần biết thêm những thông tin chính xác về bệnh của chú bạn mới có thể đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp nhất. Thông thường, áp xe gan được điều trị kết hợp giữa nội khoa và điều trị ngoại.

Trong nội khoa, người bệnh có thể được chỉ định một số loại thuốc để kiềm chế bệnh. Do áp xe gan có nguyên nhân chủ yếu từ các loại vi trùng, vi khuẩn, ký sinh trùng nên các loại thuốc được chỉ định thường là thuốc kháng sinh, thuốc có tác dụng tiêu diệt các loại vi trùng này.

điều trị bệnh áp xe gan

Chọc hút dịch áp xe gan.

Điều trị ngoại thường được áp dụng khi người bệnh có ổ áp xe lớn (trên 5cm) hoặc có nhiều ổ. Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định chọc hút hay dẫn lưu qua siêu âm hoặc CT. Nếu ổ áp xe không thể tiếp cận bằng kim chọc hút hoặc xuất hiện biến chứng vỡ ổ thì cần thực hiện phẫu thuật dẫn lưu để điều trị áp xe gan.

Hiện nay, nhằm đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan mật nói chung, phòng khám chuyên khoa Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y khoa hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Không chỉ vậy, Bệnh viện Thu Cúc còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi với nhiều năm nghiên cứu và điều trị tại nước ngoài.

Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đặt lịch khám và điều trị bệnh, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96