Dịch vụ xét nghiệm gan tại Bệnh viện Thu Cúc

Xét nghiệm chức năng gan giúp phân tích, đánh giá tình hình hoạt động của gan cũng như chuẩn đoán, phát hiện một số bệnh liên quan đến gan như viêm gan B, u xơ gan, ung thư gan… Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc thực hiện đầy đủ các xét nghiệm chức năng gan, luôn cho kết quả khách quan, chính xác, đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lý về gan.

Xét nghiệm chức năng gan là gì?

dich-vu-xet-nghiem-gan-tai-thu-cuc-1

Xét nghiệm chức năng gan là một trong những xét nghiệm sinh hóa quan trọng nhằm đánh giá chức năng gan hoặc tìm ra các tổn thương gan nếu có.

Xét nghiệm chức năng gan là một trong những xét nghiệm sinh hóa quan trọng nhằm đánh giá chức năng gan hoặc tìm ra các tổn thương gan nếu có. Xét nghiệm chức năng gan bao gồm việc định lượng một số enzym hoặc một số chất chuyển hóa hoặc tổng hợp tại gan nhằm đánh giá chức năng và chuyển hóa của gan. Các xét nghiệm sinh hóa chính được thực hiện phổ biến bao gồm định lượng các transaminase, γGT (gamma-glutamyl transpeptidase), phosphatase kiềm và bilirubin.

Xét nghiệm chức năng gan được tiến hành bằng cách lấy máu tĩnh mạch. Trước khi thực hiện xét nghiệm người bệnh cần báo cho các bác sĩ tất cả các thuốc đang sử dụng vì chúng có thể làm thay đổi kết quả xét nghiệm.

Dịch vụ xét nghiệm gan tại Bệnh viện Thu Cúc có gì đặc biệt?

Đáp ứng đầy đủ điều kiện về trang thiết bị cũng như hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Thu Cúc thực hiện đầy đủ các xét nghiệm chức năng gan.

Để giúp cho việc tầm soát và chẩn đoán bệnh khách quan, chính xác nhất, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại như máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64… giúp các bác sĩ tầm soát, chẩn đoán chính xác, theo dõi cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh lý gan mật ở người bệnh như: các bệnh lý viêm gan virus, rối loạn chức năng gan, xơ gan, ung thư gan, bệnh lý đường mật… Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc còn đẩy mạnh hợp tác chuyên môn với các viện trung ương, các bệnh viện nghiên cứu thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu nhằm đem lại kết quả tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.

dich-vu-xet-nghiem-gan-tai-thu-cuc-2

Bệnh viện Thu Cúc là địa điểm tin cậy thực hiện xét nghiệm chức năng ga, cho kết quả khách quan, chính xác

Theo đó, người bệnh khi thực hiện xét nghiệm chức năng gan sẽ được:

 • Xét nghiệm bởi hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, kỹ thuật phân tích chính xác, giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị hiệu quả.
 • Quy trình lấy máu đảm bảo an toàn, vệ sinh.
 • Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp lấy máu nhẹ hàng, nhanh chóng, chuẩn xác.
 • Bác sĩ giỏi trực tiếp khám, đọc kết quả và đưa ra kết luận chính xác từ đó có phương pháp xử trí đúng hướng.
 • Hoàn tất thủ tục đơn giản, nhanh chóng
 • Đặt hẹn nhanh chóng qua tổng đài 1900558896

Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký thăm khám tại viện. Theo đó, sau khi đăng ký khám qua tổng đài 1900558896 đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ đến tại nhà để lấy mẫu, đưa về bệnh viện tiến hành xét nghiệm. Chính vì thế người bệnh khi tới khám đã có sẵn kết quả xét nghiệm, giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi, đặc biệt không phải mệt mỏi chờ phải nhịn ăn sáng. Đặc biệt, chi phí xét nghiệm không hthay đổi, người bệnh vẫn được thanh toán bảo hiểm đúng như khi lấy mẫu tại viện.

Các xét nghiệm chức năng gan

Alanine Transaminase (ALT) – Khoảng trung bình: 0-45 IU/l

ALT là một loại enzyme giúp gan chuyển hóa protein. Khi gan bị tổn thương hoặc bị viêm nồng độ ALT máu thường tăng lên.

Aspartate Transaminase (AST) – Khoảng trung bình của AST: 0-40 IU/l.

AST là enzym giúp chuyển hóa alanine, một loại axit amin. Tương tự ALT, AST thường có trong máu ở mức thấp. Nếu nồng độ AST tăng lên có thể cảnh báo gan bị tổn thương gan hoặc bệnh.

Tỷ lệ ALT và AST cũng có thể cho biết mức độ bệnh và nguyên nhân dẫm đếm bệnh gan. Hầu hết các bệnh gan thì mức tăng ALT cao hơn mức tăng AST nhưng có 2 trường hợp ngoại lệ: Xơ gan và nghiện rượu thì mức tăng AST cao hơn mức tăng ALT, thường tỷ lệ này là 2:1.

dich-vu-xet-nghiem-gan-tai-thu-cuc-3

Đáp ứng đầy đủ điều kiện về trang thiết bị cũng như hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Thu Cúc thực hiện đầy đủ các xét nghiệm chức năng gan.

Alkaline Phosphatase (ALP) – Nồng độ ALP bình thường vào khoảng 35-115 IU/l.

ALP là một enzym có trong gan, ống dẫn mật và xương. Nồng độ ALP cao hơn bình thường có thể cảnh báo gan bị tổn thương hoặc mắc bệnh, chẳng hạn như một ống dẫn mật bị chặn hoặc bệnh về xương.

Albumin

Giá trị bình thường

– 0-4 tháng tuổi: 2,0 – 4,5 g/dL.

– 4 tháng-16 tuổi: 3,2 – 5,2 g/dL.

– Người lớn (> 16 tuổi): 3,5 – 4,8 g/dL hay (35 – 48 g/L).

Albumin là một trong những protein được tạo ra trong gan, giúp chống nhiễm trùng và để thực hiện các chức năng khác cho cơ thể. Giảm nồng độ albumin máu có thể là dấu hiệu của bệnh gan cấp tính và mạn tính (Vd: nghiện rượu, xơ gan, viêm gan).

Bilirubin – Ngưỡng bình thường: < 17,1 mmol/l

Bilirubin được sản xuất từ huyết sắc tố (hemoglobin) – một hóa chất trong tế bào hồng cầu được phóng thích khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ. Bilirubin đi qua gan, được bài tiết trong phân. Nồng độ bilirubin cao cho thấy gan có tổn thương hoặc cảnh báo bệnh lý về gan.

Nếu mắc viêm gan virut cấp (viêm gan truyền nhiễm điển hình) bilirubin tăng sớm và xuất hiện ở nước tiểu trước khi xuất hiện hiện tượng vàng da; Có urobilinogen niệu.

Gamma-glutamyltransferase (GGT): Nồng độ GGTP bình thường vào khoảng 3 – 60 IU/L.

GGT là một enzym trong máu. Nồng độ cao hơn bình thường của GGT có thể cho thấy gan hoặc ống dẫn mật bị hư hại.

L-lactate dehydrogenase (LD): LD là một loại enzyme trong gan. Sự gia tăng nồng độ LD máu cho thấy gan bị tổn thương.

Xét nghiệm máu đông: Gan sản xuất protein cần thiết cho quá trình đông máu. Trường hợp gan bị rối loạn chức năng không thể sản xuất đầy đủ các loại protein khiến quá trình đông máu chậm lại. Vì thế kiểm tra đông máu có thể được sử dụng như một dấu hiệu giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của các rối loạn chức năng gan nhất định.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96