Đi đứng khó khăn do bệnh về gan

Bệnh về gan có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó phổ biến là vi rút viêm gan, lạm dụng rượu và ung thư. Một số triệu chứng của các bệnh về gan có thể ảnh hưởng tới khả năng đi lại của người bệnh.

 

Nguyên nhân gây bệnh gan

Một số triệu chứng của các bệnh về gan có thể ảnh hưởng tới khả năng đi lại của người bệnh.

Một số triệu chứng của các bệnh về gan có thể ảnh hưởng tới khả năng đi lại của người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới bệnh về gan. Trong đó có một số dạng bệnh gan là do di truyền, chẳng hạn như bệnh Wilson, hội chứng Gilbert và bệnh thặng dư sắt mô (hemochromatosis). Viêm gan A, B, C, D và E là do vi rút, các chủng này khác nhau về đường lây truyền và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bệnh gan cũng có thể là kết quả của việc lạm dụng rượu bia, thuốc  men. Ngoài ra gan cũng là vị trí di căn thường gặp của các loại ung thư.

Các triệu chứng của bệnh gan

Sưng ở chân, bụng... là một triệu chứng thường gặp trong các bệnh về gan.

Sưng ở chân, bụng… là một triệu chứng thường gặp trong các bệnh về gan.

Bệnh về gan có biểu hiện rất đa dạng, với nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Một số người bệnh có thể cảm thấy chán ăn, mệt mỏi và khó ngủ. Trong khi những người khác lại trải qua các triệu chứng như vàng da, ngứa, sưng ở chân và bụng, lú lẫn…Xét nghiệm chức năng gan có thể được đánh giá cùng với triệu chứng cũng như hình ảnh và kết quả sinh thiết gan.

Đi lại khó khăn

Bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan có thể bị sưng phù ở hai chân, khiến họ luôn cảm thấy nặng nề và khó khăn khi đi lại.

Bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan có thể bị sưng phù ở hai chân, khiến họ luôn cảm thấy nặng nề và khó khăn khi đi lại.

Tình trạng đi lại khó khăn có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau ở những người có bệnh gan. Bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan có thể bị sưng phù ở hai chân, khiến họ luôn cảm thấy nặng nề và khó khăn khi đi lại. Ngoài ra khi bệnh gan tiến triển, các độc tố mà bình thường gan đảm nhận nhiệm vụ loại bỏ sẽ tích tụ trong máu, gây ra bệnh não gan. Người bệnh sẽ mất ý thức về hành vi, lời nói, mắt mờ mất định hướng, mệt mỏi và yếu cơ. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc đi lại.

Biện pháp để việc đi lại dễ dàng hơn

Khó khăn khi đi lại do chân sưng thường được điều trị bằng thuốc lợi tiểu.

Khó khăn khi đi lại do chân sưng thường được điều trị bằng thuốc lợi tiểu.

Khó khăn khi đi lại do chân sưng thường được điều trị bằng thuốc lợi tiểu. Một số loại thuốc khác cũng giúp cơ thể bài tiết lượng nước dư thừa tích tụ ở vùng bụng hoặc chân. Người bệnh có thể sử dụng vớ nén giúp lưu thông máu và chất lỏng trong chân.

Trong những trường hợp bị não gan, một số loại thuốc có thể được sử dụng để loại bỏ các độc tố trong cơ thể tránh tình trạng lú lẫn và mệt mỏi.

Vật lý trị liệu có thể giúp bệnh nhân đi lại bình thường sau khi điều trị và kiểm soát được các bệnh về gan.

Để được tư vấn thêm về các bệnh gan mật, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96