Dấu hiệu nhận biết bị sán lá gan

Một trong những bệnh lý về gan mà chúng ta thường gặp nhất, đó là bệnh sán lá gan. Không phải ai cũng nắm được dấu hiệu nhận biết bị sán lá gan bởi triệu chứng của bệnh giai đoạn đầu khá giống với nhiều căn bệnh khác.

Những dấu hiệu nhận biết bị sán lá gan

Ăn không ngon miệng

Sán lá gan khiến người bệnh ăn uống không ngon miệng

Đây không chỉ là dấu hiệu riêng của bệnh sán lá gan mà nó là biểu hiện chung ở người bệnh gan giai đoạn đầu. Đặc biệt dấu hiệu này còn là đặc trưng ở rất nhiều bệnh lý khác. Chính vì thế mà người bệnh rất dễ bỏ qua. Sở dĩ người bệnh bị sán lá gan ăn uống không ngon miệng là do sự hoạt động của sán lá gan trong gan, làm rối loạn chức năng chuyển hóa các chất trong gan nên không kích thích cảm giác thèm ăn.

Những món ăn mà trước đó người bệnh rất yêu thích thì giờ cũng trở nên chán ngán. Người bệnh thường cho rằng mình đang áp lực công việc hoặc gặp vấn đề gì căng thẳng nên ăn uống không ngon và rất ít người tìm đến bác sĩ khi thấy triệu chứng này.

Đau hạ sườn phải

Một trong những dấu hiệu quen thuộc ở người bệnh gan và cũng là dấu hiệu nhận biết bị sán lá gan. Cơn đau thường xuất hiện đột ngột, đau nhói hạ sườn phải và càng ngày mức độ đau càng nhiều hơn. Vị trí đau có thể lan tỏa sang 2 bên hoặc lên trên, xuống dưới gần phía rốn và thượng vị.

Hoặc mệt mỏi kéo dài

Cơ thể mệt mỏi kéo dài

Khi cơ thể bạn mệt mỏi do công việc áp lực hay bận rộn với những vấn đề của cuộc sống, bạn cũng cảm thấy mệt mỏi nhưng nó không kéo dài. Còn ở người bệnh bị sán lá gan, dấu hiệu này kéo dài từ ngày này sang ngày khác. Nguyên nhân là do cơ thể không được cung cấp đủ dưỡng chất do chức năng gan kém cho nên các bộ phận hoạt động kém linh hoạt, hệ thần kinh luôn trong tình trạng căng thẳng.

Xuất hiện u hình mạng nhện

Ở dưới bề mặt da, bạn nhận thấy xuất hiện các vùng da nhỏ săn lại có dạng như hình mạng nhện, đó chính là dấu hiệu nhận biết bị sán lá gan mà bạn cần phải quan tâm.

Vàng da

Sán lá gan làm thay đổi sắc tố da trên cơ thể người bệnh

Biểu hiện này đặc trưng ở bệnh gan và là dấu hiệu khi bạn nhiễm sán lá gan. Do gan bị tổn thương nên việc đào thải glubirun cũng hạn chế hơn. Chất này tích tụ trong gan và máu dẫn tới làm thay đổi sắc tố da trên cơ thể người bệnh. Các vị trí nhận thấy rõ nhất là bàn tay, da cổ, gan bàn chân,…

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bị sán lá gan do chuyên trang Bệnh Gan Mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về căn bệnh này, các bạn vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96