Dấu hiệu chứng tỏ bạn suy gan

  10/04/2018  16:29

Suy gan là tình trạng chức năng gan không còn như ban đầu mà bị suy giảm khả năng tổng hợp và chuyển hóa các chất. Làm sao để nhận biết dấu hiệu chứng tỏ bạn suy gan. Câu trả lời sẽ có trong những thông tin mà Bệnh Gan Mật chia sẻ dưới đây!

Đau bụng từ âm ỉ đến dữ dội dưới sườn phải

Đau dưới sườn phải là biểu hiện của suy gan

Khi gan bị tổn thương sẽ gây ra những cơn đau ở vùng bụng dưới, bên phải xương sườn. Cơn đau thường bắt đầu từ vùng gần thượng vị rồi tập trung ở dưới sườn phải. Ở những bệnh nhân mới mắc bệnh, cảm giác đau không rõ rệt nhưng khi gan bị tổn thương nặng thì cơn đau sẽ trở nên rõ rệt hơn.

Mệt mỏi chán ăn

Gan bị tổn thương, quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể bạn sẽ kém hơn. Vì thế, bạn luôn cảm thấy mình bị đầy bụng, ăn không tiêu nên không có cảm giác thèm ăn. Khi cơ thể không đáp ứng đủ dinh dưỡng, chắc chắn các hoạt động sẽ trở nên chậm chạp, bạn sẽ luôn thấy mệt mỏi trong người. Hãy nghĩ tới vấn đề về gan và kịp thời thăm khám.

Vàng da, vàng mắt

Vàng da do hàm lượng bilirubin cao, gan đào thải kém

Khi cơ thể phân hủy các tế bào máu cũ, một phụ phẩm được tạo ra là hợp chất bilirubin màu vàng. Chúng sẽ được đào thải ra ngoài nhờ gan. Thế nhưng, gan suy tổn chức năng, dẫn tới lượng bilirubin trong cơ thể tăng. Sự tích tụ bilirubin trong máu làm thay đổi sắc tố da ở người bệnh, khiến da và mắt có màu vàng.

 

Phân và nước tiểu màu ngăm đen

Những người có các vấn đề về mất nước thường có phân và nước tiểu màu nâu sậm. Ngoài triệu chứng của mất nước thì hiện tượng này cũng là dấu hiệu cảnh báo chức năng gan suy giảm. Điều này xảy ra do hàm lượng sắt trong các chất mà gan chuyển hóa lớn gây ra.

Khi gan bị tổn thương sẽ gây tổn thương cơ bắp

 

Tổn thương cơ bắp

Theo các chuyên gia y tế hàng đầu, hiện tượng bụng lõm xuống, mắt cá chân sưng phồng, cánh tay và chân có vẻ yếu đi là hậu quả của sự mất cân bằng trong gan. Chính vì gan hoạt động kém khiến cho các chất không đủ cung cấp cho các bộ phận nên tổn thương cơ bắp sẽ xảy ra.

Để phòng ngừa những ảnh hưởng mà bệnh suy gan gây ra. Bạn cần tới ngay cơ sở y tế thăm khám khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn